7 bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và đốt sống cổ

Các bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp đơn giản mà đem lại hiệu quả rất lớn. Với những động tác Yoga nhẹ nhàng, dễ thực hiện kết hợp với một phác đồ điều trị hợp lý thì chắc chắn sẽ “đánh tan” căn bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “7 bài tập Yoga chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và đốt sống cổ” đơn giản, hiệu quả nhé!

Bài tập Yoga đẩy lùi thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

1. Bài tập ngửa cổ lên trời

Bệnh nhân thực hiện bài tập thoát vị đĩa đệm này 2 lần 8 nhịp bằng cách đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, 2 tay song song với thân. Từ từ ngửa cổ lên cao một góc khoảng 90 độ, giữ nguyên từ 5 -1 0 giây rồi trở lại vị trí cũ. Ngày tập từ 3 – 5 lần tốt nhất là vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

2. Bài tập nghiêng đầu sang phải

Động tác thực hiện đơn giản, người bệnh có thể thực hiện ở một không gian nhỏ hoặc tại chỗ ngồi. Đây là bài tập yoga trị thoát vị đĩa đệm sâu ở vùng cổ bởi toàn bộ các khớp xương và đốt sống cổ sẽ được hoạt động.

Đứng thẳng hoặc ngồi tại chỗ nghiêng đầu sang phải, tay phải áp sát vào thái dương trái, tạo mộ lực vừa đủ. Giữ nguyên trong khoảng 15 giây rồi thực hiện với bên còn lại.

3. Bài tập gội đầu chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Người bệnh nằm trên giường gội đầu hoặc giường thông thường tạo ra tư thế như khi được người khác gội đầu. Thả phần đầu và cổ qua điểm cuối của giường rồi để nguyên trong khoảng 30 giây, sau đó thả lỏng rồi tiếp tục tập lại.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đi bộ để đẩy lùi thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bài tập Yoga đẩy lùi thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

4. Bài tập bắc cầu

Đây là bài tập giúp tăng khả năng đàn hồi của cột sống, chỉnh sửa các chấn thương sâu bên trong đĩa đệm, có tác dụng tập trung tại vị trí lưng và dưới thắt lưng.

Người bệnh nằm ngửa, đẩy mông lên cao, 2 tay xuôi theo chân đẩy xuống đất lấy lực nâng người, tạo thành tư thế giống như hình cây cầu. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 giây rồi trở về tư thế ban đầu sau đó tiếp tục lặp lại các lần tiếp theo.

5. Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm thắt lưng “rắn hổ mang”

Với bài tập này người bệnh sẽ có những cảm nhận lực tác động sâu vào vùng thắt lưng giúp kéo dãn dây chằng, chính vì vậy mà khi cảm thấy nóng ở vùng lưng cũng là lúc bài tập phát huy hiệu quả. Ngoài ra bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm “rắn hổ mang” còn giúp cho đôi mắt được sáng hơn vì tác động đến các dây thần kinh thị giác.

Bệnh nhân nằm sấp, hai tay chống xuống sàn rồi đẩy nửa người lên cao. Tạo thành tư thế như hình con rắn hổ mang đang ngóc đầu. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 giây, sau đó trở về tư thế cũ và thực hiện lại động tác.

6. Bài tập gập lưng

Đây là bài tập đơn giản và dễ thực hiện nhất với nhiều người. Bệnh nhân chỉ việc nằm ngửa, 2 tay ôm gáy từ từ gập lưng sau đó lại tiếp tục lặp lại động tác cũ.

7. Bài tập ôm tay bó gối cho người thoát vị đĩa đệm

Đây là bài tập tác dụng đến hầu hết các cơ trên cơ thể, đặc biệt là các cơ và khớp xương ở vùng thắt lưng của người bệnh.

Bệnh nhân nằm ngửa sau đó co gối lên sát cằm sau đó vòng 2 tay qua gối đan chặt vào nhau. Giữ nguyên tư thế từ 20 – 30 giây rồi thả lỏng và tiếp tục tập lại với lần tiếp theo.

Trên đây là 7 bài tập yoga đẩy lùi thoát vị đĩa đệm nhẹ nhàng và hiệu quả của bệnhđaulưng.com, trong đó có 3 bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ4 bài tập cho người thoát vị đĩa đệm ở vùng thắt lưng. Hy vọng với 7 bài tập Yoga nhẹ nhàng này kèm theo chế độ ăn uống hợp lý cho người bị thoát vị đĩa đệm, sẽ giúp cho người bị thoát vị đĩa đệm giảm được những cơn đau và trên hết là giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý tốt nhất.

>>>> Bài liên quan:

Nguyên nhân và cách chữa tập Gym bị đau lưng dưới đúng chuẩn

12 bài tập Yoga chữa đau thắt lưng và cột sống cổ tại nhà hiệu quả

Click để xem thêm
Click để xem thêm
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*