Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng là các cơn đau vùng lưng, thắt lưng gây khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Việc điều trị triệt để bệnh này là vấn đề nan giải vì còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh nhưng thông thường nguyên nhân là do lao động nặng nhọc gây căng cơ nên việc điều trị giảm đau có nhiều phương pháp bạn có thể áp dụng.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng
Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống lưng

Cột sống, giá đỡ của cả cơ thể, khi thời gian hoạt động quá lâu, các chức năng sẽ không còn ổn định và khăng khít như trước nữa, các chất dinh dưỡng cung cấp nuôi xương khớp cũng giảm dần đi, điều đó dẫn tới bệnh xương khớp ở người già, mà đặc biệt là bệnh thoái hóa đốt sống cổ, lưng, vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới cơ thể, từ vận động, đi lại, đứng ngồi..

Một số triệu chứng bệnh  mà bạn cần biết:

Đa số bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng là do những tổn thương của đĩa đệm gây nên. Tùy thuộc vào mức độ hư đĩa đệm mà có các biểu hiện như:

Đau vùng lưng dưới, đau lan buốt xuống mông và kéo xuống chi chân, biểu hiện đau đầu nhất là về đêm.

Xuất hiện những cơn đau lưng đột ngột sau chấn thương, vận động quá mức, hoặc sau khi bị mắc mưa, bị lạnh.

Đau ở phần cột sống thắt lưng, đau nhiều nên cúi không được, ngồi xuống không đứng lên ngay được.

Đau lưng dữ dội, hoặc âm ỉ làm hạn chế vận động, đứng vẹo qua một bên.

Đau tăng xuất hiện khi vận động, thay đổi thời tiết, ho hay trở mình cũng đau.

Thường xuất hiện các cơn đau lưng kéo dài từng đợt rồi giảm và hết, sau đó lại xuất hiện đợt khác sau khi vận động nhiều ở khớp và quanh khớp, kết hợp với tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của cột sống.

Xuất hiện chứng co cứng cơ cạnh cột sống.

Các bác sĩ khuyến cáo trong điều trị bệnh thoái hóa cột sống, người bệnh cần đặc biệt chú ý đến chế độ sinh hoạt, làm việc và sử dụng thuốc hoặc sản phẩm bổ sung. Khi bị những cơn đau hành hạ nên nằm nghỉ, thả lỏng người trên giường cứng. Với các cơn đau cấp tính, cần xoa bóp, chườm nóng để làm giảm cơn đau. Khi đã từng bị đau lưng do thoái hóa cột sống một lần, lại càng phải giữ gìn, không để tái phát khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Trên đây là những triệu chứng cơ bản của bệnh thoái hóa cột sống lưng, nếu bạn thấy xuất hiện triệu chứng này kèm với các hiện tượng khác thì cần đi khám ngay để chẩn bệnh và điều trị bệnh sớm giúp bạn trở lại với cuộc sống khỏe mạnh thường ngày.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*