Đau nửa đầu vai gáy bên phải và nguyên nhân cơ bản

Đất nước đang phát triển một cách nhanh chóng kéo theo con người cũng phải chạy nhanh theo guồng quay đó, làm ảnh hưởng đến sức khỏe giảm sút và gây ra nhiều bệnh tật hơn. Một trong những triệu chứng bệnh mà nhiều người hiện nay đang gặp phải đó chính là đau nửa đầu vai gáy bên phải.

Đau nửa đầu vai gáy là bệnh gì ?

Đau nửa đầu vai gáy là một triệu chứng bệnh xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng đặc biệt là những người có tuổi và những người thường xuyên làm việc bên máy tính, căng thằng mệt mỏi và chịu áp lực rất lớn từ công việc và cuộc sống. Bạn có thể bị đau nửa đầu vai gáy bên phải, hay đau nửa đầu vai gáy bên trái. Những cơn đau kéo đến khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và công việc của bạn, mà đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chính bạn.

Triệu chứng đau nửa đầu vai gáy

Các triệu chứng thường gặp như:

 • Đau tập trung ở nửa đầu vai gáy bên phải
 • Đau tập trung ở nửa đầu vai gáy bên trái
 • Kèm theo cảm giác buồn nôn, sợ ồn ào, sợ ánh sáng..
 • Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tê liệt
 • Có thể xuất hiện cả triệu chứng choáng váng và chóng mặt…

Nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu vai gáy

– Yếu tố tuổi tác: Một nghiên cứu cho thấy rằng các triệu chứng của đau nửa đầu vai gáy thường gặp nhất là ở người cao tuổi. Chính vì vậy, độ tuổi cũng là một nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu vai gáy bên phải, bên trái.

– Do thói quen làm việc, vận động không hợp lí.: Bạn thường xuyên phải làm việc quá lâu trong một không gian, một tư thế, không vận động trong suốt quá trình làm việc dẫn đến các cơ tại vai gáy bị cơ gây ra cảm giác đau nhức khó chịu, các cơn đau kéo dài, lan sang các dây thần kinh sẽ gây ra cơn đau nửa đầu vai gáy.

– Do bị nhiễm lạnh hoặc yếu tố thời tiết: Cơ thể của bạn có sức đề kháng kém, khi cơ thể đang nóng mà gặp lạnh đột ngột cũng xuất hiện triệu chứng đau nửa đầu vai gáy vì các cơ khi đang nóng mà gặp lạnh đột ngột sẽ gây ra triệu chứng co cơ.

– Do bạn phải làm việc quá sức.; Bạn đang phải làm việc những công việc nặng nhọc, thường xuyên phải bê vác, khuôn vác những thùng hàng nặng nhọc. Hay chơi thể dục thể thao quá sức làm các vùng cơ xương khớp tại vai gáy bị tổn thương gây đau nhức vai gáy.

– Do sang chấn tâm lý, căng thằng mệt mỏi, lo lắng về gia đình, cuộc sống: Những người khi bị áp lực quá sức chịu đựng sẽ gây ra cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, suy nghĩ nhiều gây ra đau nửa đầu vai gáy..

– Đau nửa đầu vai gáy bên phải, đau nửa đầu vai gáy bên trái do bệnh xương khớp: Đây cũng được coi là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây ra tình trạng đau nửa đầu vai gáy. Bạn bị các bệnh như: Thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa cột sống, thoát bị đĩa đệm, gai cột sống… gây ra chèn ép các dây thần kinh tạo ra các cơn đau nửa đầu vai gáy khó chịu.

Một số biện pháp phòng tránh đau nửa đầu vai gáy bên phải và đau nửa đầu vai gáy bên trái.

 • Không làm việc quá sức, quá căng thằng để cơn đau nửa đầu vai gáy không xuất hiện nữa.
 • Thường xuyên vận động sau giờ làm việc, giờ giải lao đối với những người làm việc văn phòng ít vận động.
 • Không sử dụng các chất kích thích có hại cho cơ thể như: thuốc lá, caphe, rượu, bia
 • Có chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn nhiều chất béo, chất có hại cho cơ thể. Bổ sung vitamin cần thiết, đầy đủ cho cơ thể.
 • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.
 • Thường xuyên matxa, xoa bóp vùng vai gáy để làm giảm cơn đau và cảm thấy thoải mái, dễ chịu.
 • Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao, tập yoga để cho cơ thể thêm khỏe mạnh.
 • Sử dụng thêm các thực phẩm chức năng giúp lưu thông tuần hoàn máu..

Nguồn: http://bệnhđaulưng.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*