Tá hỏa trước những triệu chứng đau lưng dưới mà nhiều người chủ quan

Đau lưng dưới là rất phổ biến, có người cho rằng đó là những cơn đau thắt lưng khó chịu nhưng không nguy hiểm. Đừng vì vậy mà không tìm cách khắc phục vì để lâu bệnh trở thành mãn tính gây ra những hậu quả nghiêm trọng mà bạn không ngờ tới. Tìm hiểu triệu chứng đau lưng dưới sẽ giúp bạn phát hiện và đi thăm khám kịp thời.

Triệu chứng đau lưng dưới

Biểu hiện đau lưng dưới
Biểu hiện đau lưng dưới

Hội chứng đau thắt lưng dưới là biểu hiện lâm sàng thường gặp nhất, là nguyên nhân đứng hàng thứ hai sau cảm cúm, làm mất ngày công lao động. Mặc dù hội chứng đau thắt lưng là các biểu hiện đau có nguồn gốc từ cột sống, nhưng còn nhiều nguyên nhân khác cũng gây đau thắt lưng (bệnh tiết niệu, sinh dục, bệnh dạ dày, ruột, bệnh tim mạch, các khối u trong ổ bụng) cũng có thể gây đau thắt lưng, ở phụ nữ mang thai những tháng cuối cũng có thể là nguyên nhân gây đau thắt lưng, ngoài ra những căng thẳng về tâm lý cũng gây đau thắt lưng.

Các nguyên nhân đau lưng dưới là gì?

– Chấn thương cơ học có thể do tư thế người không đúng, béo phì, thiếu tập thể dục, hút thuốc và vận động cơ thể không đúng.

– Thoát vị đĩa đệm (trượt đĩa) có thể gây kích thích các dây thần kinh và gây đau thần kinh tọa, một điều kiện đau đi dọc xuống mông và chân.

Thói quen gây đau lưng
Thói quen gây đau mỏi lưng

– Bệnh thoái hóa ảnh hưởng đến cột sống.

Đau lưng dưới do thận

– Những điều kiện ít gặp bao gồm u cột sống, nhiễm trùng và gãy xương.

Các triệu chứng của bệnh?

– Tùy thuộc vào nguyên nhân, bị đau lưng dưới có thể gây ra một loạt các triệu chứng khác nhau. Các cơn đau có thể âm ỉ hoặc mạnh mẽ, xảy ra tại 1 điểm hoặc lan ra toàn bộ vùng lưng. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị đau cứng các cơ bắp.

– Đau lưng dưới cũng có thể gây ra triệu chứng ở chân, chẳng hạn như đau, tê, hoặc ngứa râm ran. Các triệu chứng này có thể lan ra cả phía dưới đầu gối.

Đau lưng dưới bên trái
Đau mỏi lưng dưới bên trái

– Một trường hợp khá hiếm nhưng cực kì nghiêm trọng gọi là Hội chứng chùm đuôi ngựa Cauda Equina có thể xảy ra nếu các dây thần kinh cột sống bị chèn ép. Nếu bạn cảm thấy đau hoặc tê trong cả hai chân hoặc mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột, bạn nên lập tức đến các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

– Hầu hết các triệu chứng đau thắt lưng dưới là cấp tính và sẽ giảm trong một vài tuần. Tuy nhiên, bệnh này có thể trở thành mãn tính nếu bạn thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, áp lực hoặc chán nản.

Đánh bại “điểm yếu gót chân Asin”

Ở trong thần thoại Hy Lạp, người ta nhắc tới Asin là một vị chiến binh cực kì vĩ đại. Chính mẹ Asin đã dốc ngược người cậu bé, dùng 2 tay giữ bằng gót chân và nhúng cả người cậu bé xuống nước sông Styx. Vì thế mà Asin có một cơ thể mình đồng da sắt chỉ trừ gót chân chính là điểm yếu nhất vì không được nhúng nước.

Đánh bại điểm yếu gót chân Asin
Đánh bại điểm yếu gót chân Asin

Và rồi trong cuộc chiến tranh với của người Hy Lạp tới chiếm thành Troia, Asin nổi lên với sức mạnh vô địch mà không có một ai tìm thấy điểm yếu. Nhưng đến cuối cùng hoàng tử Paris đã dùng một mũi tên bắn vào gót chân và Asin bị giết chết.

Cũng từ đây, thuật ngữ gót chân Asin đã được ra đời để chỉ điểm yếu của một người. Bạn đang gặp phải một điểm cực kì khổ sở đó là những cơn đau lưng hành hạ, đêm chẳng ngủ được, ngày thì đau nhức. Bạn vẫn chưa tìm được cho mình mũi tên sắc bén để triệt phá tận gốc những cơn đau dai dẳng mà căn bệnh này gây ra?

Thay vì việc để người khác nắm được điểm yếu của mình, vậy thì tại sao bạn lại không tự khắc phục điểm yếu đau lưng dưới với lời giải đáp thần kì được bật mí dưới đây nhỉ?

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*