Triệu chứng đau lưng bên phải

Đau lưng là triệu chứng rất thông thường nếu chỉ là do căng cơ nên bạn không cần lo lắng nhiều nhưng tùy vào vị trí có thể là triệu chứng của một số bệnh lý khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về triệu chứng đau lưng bên phải xem đó là dấu hiệu của bệnh gì và có cách điều trị ra sao?

Triệu chứng đau lưng bên phải
Triệu chứng đau lưng bên phải

Triệu chứng đau lưng bên phải

Đau thắt lưng bên phải là một trong những vấn đề đáng được quan tâm vì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh chết người – viêm ruột thừa. Khi người bệnh bị đau thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa thường bắt đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải hoặc gần bụng, rồi sau đó đau nặng dần thêm cho đến lúc không thể chịu đựng được đi kèm với sốt và buồn nôn. Trường hợp này cần lập tức đưa tới bệnh viện không chậm trễ.

Ngoài ra khi đau thắt lung bên phải thì cũng có thể là bệnh thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm là một bộ phận giảm xóc cho cơ thể, cấu thành bởi các nhân lỏng bên trong và được bao bọc bởi các bao xơ bên ngoài . Khi nhân lỏng của đĩa đệm phải chịu nhiều áp lực nó sẽ nhô ra gây ra đau tập trung ở vùng thắt lưng, rồi lan ra các phần khác của cơ thể. Căn bệnh thoát vị đĩa đệm cần những biện pháp điều trị đặc biệt và kịp thời nếu không nó sẽ cực kỳ khó chữa gây nhiều tác hại đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Triệu chứng này cũng có thể là căn bệnh sỏi thận. Khi căn bệnh mới bắt đầu, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải , thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác. Tình trạng này cần có sự hỗ trợ điều trị của các chuyên gia bác sĩ.

Đau thắt lưng bên phải có thể được gây ra do bị nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện.

Căn cứu vào những nguyên nhân và triệu chứng trên đây, chúng ta có thể kết luận được rằng: đau sau lưng bên phải có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó để xác định được chính xác những triệu chứng đau lưng của bạn do đâu mà có thì cần phải xét nghiệm và thăm khám cẩn thận mới có thể có phương pháp điều trị đúng đắn.

Đau lưng dưới bên phải tuy là triệu chứng của một vài bệnh lý nguy hiểm, tuy nhiên, nếu các bạn nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*