Triệu chứng bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng hiện nay ngày càng tăng và càng trẻ hóa. Có 2 nguyên nhân gây đau lưng: đau lưng không do bệnh lý và đau lưng do bệnh lý. Nhận biết các triệu chứng bệnh đau lưng rất đơn giản nên bạn hãy tìm hiểu và chọn lựa phương pháp chữa đau lưng cho phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Triệu chứng bệnh đau lưng

Cuộc sống với những bộn bề công việc, những lo toan thường ngày càng làm cho con người giảm quan tâm tới sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, lối sống hiện đại với những thói quen sinh hoạt đảo lộn càng làm ảnh hưởng tới bệnh tật nói chung và căn bệnh đau lưng nói riêng. Hiện nay, cứ 10 người là có 8 người bị đau lưng. Khi thấy xuất hiện triệu chứng đau lưng, nhiều người ít quan tâm, nghĩ đây là căn bệnh ai cũng từng bị, không khám và kiểm tra kịp thời dẫn tới tình trạng bệnh nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.

Triệu chứng bệnh đau lưng
Triệu chứng bệnh đau lưng

Khi bị đau lưng cấp tính hoặc đau lưng mãn tính, người bệnh thường có biểu hiện đau nhức từng cơn hoặc đau mỏi âm ỉ liên tục vùng lưng và thắt lưng. Ngoài ra, bệnh do các nguyên nhân khác nhau thì biểu hiện triệu chứng ở từng bộ phận khác nhau.

– Nếu bạn thấy đau từ lưng lan xuống chân có thể đã bị đau thần kinh tọa hoặc đau cột sống .

– Nếu thấy đau lưng bên trái , đau nhiều ở vùng hông, sốt có lẽ bạn đang có vấn đề về thận.

– Nếu thấy đau ê ẩm toàn lưng hay thấy mệt mỏi toàn thân , dấu hiệu này cho thấy bạn vận động quá nhiều hoặc quá ít trong ngày hôm đó.

– Khi đạp xe hay đi xe máy trên một đoạn đường dài thấy đau có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về rễ thần kinh.

– Nếu thấy đau ở lưng phía trên thì có thể bạn đau dây thần kinh liên sườn.

– Nếu thấy đau lưng kèm theo tức ngực, ho, sút cân có thể bạn đang bị bệnh lao.

– Nếu đau lưng kèm theo dấu hiệu chóng mặt, bạn có thể nghi ngờ tới căn bệnh thiếu máu não.

– Khi thấy triệu chứng là đau đột ngột khi mang vác vật nặng hoặc khi vặn mình , chỗ đau là ở cuối lưng, gần xương cụt thì đó là bệnh thoát vị đĩa đệm.

– Những bệnh nhiễm trùng đường ruột, bàng quang, niệu quản, người bệnh cũng cảm thấy đau lưng.

– Ngoài ra còn một số căn bệnh khác gây nên triệu chứng đau lưng như : nhiễm trùng đường ruột, bàng quang, niệu quản, viêm phần phụ người bệnh cũng cảm thấy đau lưng.

Như vậy triệu chứng đau lưng là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên…  Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra, khám nghiệm thận và cột sống… Nếu cần thiết, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số xét nghiệm khác như siêu âm, chụp X-quang, thử nước tiểu… để xác định nguyên nhân gây ra triệu chứng đau lưng, từ đó có phác đồ điều trị phù hợp cho bạn.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*