Trị đau lưng bằng thuốc nam

Đau lưng là một căn bệnh khá phổ biến trong xã hội ngày nay. Chữa trị bệnh đau lưng là một việc không mấy dễ dàng bởi nó có nhiều nguyên nhân gây bệnh cũng như các triệu chứng khác nhau.  Trị đau lưng bằng thuốc nam là phương pháp chữa bệnh an toàn nhưng cũng rất hiệu quả.

Trị đau lưng bằng thuốc nam

Trị đau lưng bằng thuốc nam
Trị đau lưng bằng thuốc nam

Đau lưng hiện nay đang là căn bệnh hành hạ nhiều người, chữa bệnh đau lưng bằng thuốc nam đang trở thành một tia hi vọng mới cho những bệnh nhân đau lưng. Một số bài thuốc nam có thể kể đến như:

1. Cây lược vàng chữa bệnh đau lưng: các bạn chỉ cần rửa sạch, nhai mỗi lần 2-3 lá với muối và nuốt nước. Cũng có thể ngâm với rượu để xoa bóp ngoài da cho tác dụng rất tốt.

2. Lá ngải cứu rang muối, đựng trong túi vải và chườm lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

3. Rượu gừng: ngâm gừng với rượu trong vòng từ 3 đến 30 ngày rồi xoa bóp lên các chỗ đau

4. Dây mướp tươi 2m, thái lát mỏng. Sắc uống 2-3 lần trong ngày.

5. Hạt mướp tươi 60g, giã nát, đắp vào huyệt mệnh môn (nằm ở giữa 2 gai đốt sống thắt lưng 3 và 4). Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

6. Vỏ quả bí ngô già 60g, rễ cây bông 60g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần uống trong ngày.

7. Ðậu đỏ nhỏ 30g, xơ mướp 12g, củ hành ta 10g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần uống trong ngày.

8. Lá ớt cay 50g, rượu vừa đủ. Lá ớt rửa sạch, giã nát, xào nóng rồi cho thêm chút rượu, bọc trong túi vải đắp vào chỗ đau khi thuốc còn nóng. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Khi thuốc nguội có thể xào lại 1-2 lần.

9. Gừng sống 20g, hành củ 15g, bột mì 30g. Ðem gừng và hành giã nát rồi cho bột mì vào. Xào nóng, sau đó đắp vào chỗ đau, dùng băng vải cố định lại. Mỗi ngày thay thuốc 1 lần

10. Trà xanh 1g, bột vừng chín 5g, đổ vào nửa lít nước sôi, khuấy đều, chia 3 lần uống trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang.

11. Hạt cam sao vàng, xay nhỏ thành bột mịn. Ngày uống 10g, chia 2 lần, chiêu thuốc bằng rượu nhẹ. Bài thuốc này chủ trị đau lưng do chấn thương gây ứ huyết bên trong.

Ngoài việc dùng thảo dược làm thuốc chữa bệnh thì bạn nên bổ sung thêm một số món ăn cũng có tác dụng trong việc chữa đau lưng.

– Thịt bò cuốn lá lốt nướng: nguyên liệu: thịt bò 100g được thái thành những miếng mỏng, khoảng 10 chiếc lá lốt to bản. Trước tiên ướp thịt bò với gia vị (nước mắm, tiêu, đường, bột nêm, hành) trong thời gian 30 phút. Dùng lá lốt để cuộn thịt bò. Dùng que xiên để xâu các cuốn thịt bò với nhau rồi đặt các que xiên trên bếp than và nướng chín.

– Đuôi lợn nấu với đậu đen: đuôi lợn một cái rửa sạch, chặt thành khúc, ướp gia vị (bột nêm, nước tương, hành, đường, tiêu) trong thời gian 30 phút. Sau đó hầm với các dược liệu sau: đậu đen 50g, ý dĩ 12g, tục đoạn 10g, đỗ trọng 20g.

– Món cật heo: Cật heo 1 cái, đỗ trọng 40g, tục đoạn 30g, đậu đen 20g, câu kỷ 20g. Làm sạch cật heo rồi cho cùng các vị thuốc nấu cho chín mềm, nêm nếm gia vị vừa dùng.
– Chè hạt sen hoài sơn, hạt sen cố tinh khí, cường cân cốt, bổ hư tổn.
– Cháo hạt dẻ, mỗi ngày ăn 10 hạt dẻ hoặc ăn cháo hạt dẻ thường xuyên giúp mạnh lưng gối, bổ thận khí.
– Rau hẹ hoặc hạt hẹ xào dầu mè ăn giúp hành khí, tán huyết, làm ấm lưng gối. Uống nước ép rau hẹ chữa chứng đau lưng mạn tính. Hạt hẹ có công dụng bổ can thận, tráng dương, tốt cho những người đau lưng mỏi gối do lạnh.
Đừng bỏ qua chứng đau lưng vì có thể bạn sẽ thấy hết cơn đau ngay nhưng bệnh sẽ vẫn còn tiếp tục tái phát nếu bạn không biết cách phòng và điều trị triệt để.
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*