Trị bệnh đau lưng

Đau lưng là một bệnh phổ biến nhất trong những bệnh lý cơ xương khớp. Hầu hết mọi người đều có thể bị đau lưng và đó cũng là một trong những lý do phải đến bác sĩ hoặc bỏ lỡ công việc. Vậy làm sao để trị bệnh đau lưng để cơn đau lưng không còn là trở ngại trong sinh hoạt, làm việc của người bị bệnh.

Trị bệnh đau lưng
Trị bệnh đau lưng

Trị bệnh đau lưng

Đau thắt lưng là hậu quả của một loạt các yếu tố ảnh hưởng, bao gồm: thể chất, tình cảm, tâm lý và cả trí tuệ của bệnh nhân. Bệnh có thể từ đau nhẹ âm ỉ cho đến dữ dội như bị đánh, dao đâm, kim chích,… Cơn đau có thể chỉ ở thắt lưng hoặc lan xuống một hay hai chân, kèm cảm giác tê nhức hoặc sức cơ chân yếu ảnh hưởng đi lại, rớt dép… Triệu chứng đau thắt lưng có thể xảy ra sau khi ngồi quá lâu, đứng dậy phải ễnh thắt lưng, đứng lâu khi làm việc nhẹ hoặc làm việc nặng nhọc hơn.

Khi bị đau thắt lưng cấp tính hay mạn tính, bệnh nhân nên tham khảo bác sĩ điều trị gần nhất để giúp ý kiến điều trị hay gửi đến bác sĩ chuyên khoa. Lưu ý, đau thắt lưng cấp dù có hay không điều trị ban đầu tốt thì cũng sẽ có thể hết đau sau ba tuần lễ. Thường bệnh nhân hay ỷ y bỏ qua cho đến khi lặp lại thao tác sai và cơn đau tái phát cấp tính.

Một số cách trị bệnh đau lưng đơn giản

– Xoa bóp lưng với dầu tỏi hoặc dầu khuynh diệp để làm dịu ngay lập tức chứng viêm sưng và đau cơ lưng.

– Uống một ly lớn nước ấm hòa với một muỗng mật ong, bài thuốc này có tác dụng giúp bạn giảm nhẹ cơn đau lưng.

– Tình trạng cơ thể thiếu hụt vitamin C cũng khiến lưng bạn có khuynh hướng bị đau. Vì thế, trong trường hợp này, bạn cần tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày.

– Chườm lên lưng một chiếc khăn tắm đã nhúng nước muối ấm và vắt bớt nước. Phương pháp này rất có ích trong việc làm dịu chứng đau lưng.

– Không nên ngồi cùng một tư thế trong khoảng thời gian dài. Khi ngồi nên giữ thẳng lưng, không khòm. Áp dụng các tư thế đúng trong các hoạt động và sinh hoạt hàng ngày.

– Giảm stress : Áp lực công việc cũng là một trong những nguyên nhân làm nên chứng mỏi mệt và đau nhức vùng lưng do cơ bắp mỏi và căng. Giảm được stress, bạn sẽ giảm được đau lưng.

– Kéo giãn cột sống: Đu hai tay trên xà ngang, đung đưa thân mình khoảng 5-10 phút. Nếu có áo nịt và đai lưng, dùng treo cột sống thì rất tốt.

– Yoga tạo ra sự cân bằng trong cơ thể thông qua nhiều tư thế, giúp cơ thể linh hoạt hơn.Có một số bằng chứng cho thấy bài tập Yoga có thể giúp giảm đau lưng.

– Bổ sung vitamin B12 là một trong những cách trị đau lưng hiệu quả. Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bổ sung vitamin này.

Cần biết, điều trị đúng đắn, đau thắt lưng sẽ khỏi trong hầu hết các trường hợp.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*