Thuốc chữa bệnh đau lưng mỏi gối

Đau lưng mỏi gối tuy không nguy hiểm, nhưng gây ra cảm giác rất khó chịu cho người bệnh. Nhằm đáp ứng niềm mong mỏi khắc phục những cơn đau mỏi gối của nhiều người, nên bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn những phương thuốc trị bệnh đau lưng mỏi gối được lưu truyền trong dân gian.

 

Thuốc chữa bệnh đau lưng mỏi gối

Đau lưng mỏi gối chủ yếu là do ít vận động, ngồi sai tư thế, áp lực công việc, ngoài ra nếu bạn vận động không đúng cách hoặc mang vác các vật nặng, nằm không đúng quy cách…. cũng rất dễ dẫn đến chứng đau lưng mỏi gối.

Có người bị đau lưng nhưng chỉ cần nghỉ ngơi là khỏi. Tuy nhiên, cũng có những căn bệnh khác ẩn đằng sau việc đau lưng nếu không được thăm khám kịp thời sẽ khiến bệnh trầm trọng thêm. Đặc biệt bệnh đau ở vùng phía dưới của lưng (đau thắt lưng) là 1 trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các ca tàn tật trên Thế giới.

Tùy vào thể trạng mà có các bài thuốc khác nhau phù hợp với từng thể khác nhau:

– Thể Thận hư gây đau lưng: Nguyên nhân là do bẩm sinh đã yếu ớt, hoặc bệnh lâu ngày, tuổi cao tinh suy, khiến tinh huyết ở tạng thận suy hư, kinh mạch không được nuôi dưỡng lâu ngày nên sinh bệnh.

Ở thể này có thể dùng bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối sau: Phá cố chỉ (sao lên) 4 g, đỗ trọng (tẩm nước muối để sao) 4 g, tán nhỏ, tẩm với 1 quả bầu dục lợn rồi nướng chín, ăn với rượu.

– Thể đau lưng thông thường: Nguyên nhân là do mang vác vật nặng sai tư thế, hoặc quan hệ tình dục sai tư thế hoặc quá mức dân đễ hệ cơ vùng thắt lưng bị tác động nhiều.

Bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối cho thể này: Dùng cây cóc mằm sao vàng, ngâm với rượu để uống. Cũng có thể lấy vỏ cây gạo cạo sạch vỏ ngoài, ngâm với nước gạo nửa ngày, sao vàng rồi sắc uống.

– Thể đau mỏi thắt lưng: Nguyên nhân có thể do làm việc nhiều với máy, cổ và lưng luôn ở một tư thế lại ít vận động. Biểu hiện là thường cảm thấy mỏi cỏ và đau ở vùng thắt lưng.

Với thể này có thể sử dụng bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối: Cây cỏ xước 16 g (sao với muối), tầm gửi cây bưởi 16 g, rễ dứa gai 16 g (sao), rễ cà gai leo 16 g (sao), tua rễ si 12 g (sao). Tất cả sắc với 3 bát nước lấy 1 bát, chia 2 lần uống trong ngày, mỗi liệu trình kéo dài 5-7 ngày.

– Thể đau lưng nằm mãi không yên, đi đứng không thẳng: Lá nhàu 10 lá thái nhỏ, lá ngũ trảo 1 nắm, ngải cứu 10 lá, tất cả giã dập, xào nóng, cho vào vải mỏng để chườm chỗ lưng đau, khi nguội thì đặt xuống giường để nằm (lót vào chỗ đau), làm vài lần sẽ khỏi.

– Thể đau lưng nhức mỏi: Vỏ bưởi đào 200 g, ngải cứu 1 nắm, sắc đặc, uống nóng trong 3 ngày liền sẽ khỏi. Hoặc: Lấy hạt chanh 1 chén sao vàng, tán nhỏ, mỗi lần uống 4 g với rượu trắng, uống liên tục trong 3-4 ngày sẽ hết đau. Cũng có thể dùng đuôi lợn nấu chung với đậu đen, ăn hết trong ngày.

– Đu đủ 30 gam, ngưu tất 15 gam, hoàng kỳ 10 gam, đỗ tương 15 gam, câu kỳ tử 10 gam, cam thảo 3 gam, sắc uống.

Các bạn nên kết hợp những bài thuốc chữa đau lưng mỏi gối trên với các bài tập thể dục và chế độ ăn uống phù hợp để phòng và chữa trị căn bệnh này sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Vì là thuốc từ các loại thảo dược nên tác dụng chậm yêu cầu bạn cần kiên trì dùng thuốc lâu dài mới có tác dụng điều trị bệnh triệt để.

>>> Xem thêm: Các triệu chứng và cách chữa đau lưng vai gáy đúng chuẩn

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*