Thực phẩm giúp giảm đau lưng một cách tự nhiên

Hiện nay điều trị thuốc tây y lâu dài để giảm đau lưng nhiều bệnh nhân lo lắng về tác dụng không mong muốn. Để giảm đau lưng hiệu quả và an toàn ngoài sử dụng thuốc đông y, tôi xin giới thiệu một số bài thuốc đơn giản, giúp giảm đau lưng hiệu quả như sau:

Thực phẩm giúp giảm đau lưng một cách tự nhiên

Ăn các món có dầu ôliu

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, 1/3 chén dầu ôliu có tác dụng giảm đau không hề thua kém so với một viên thuốc aspirin.

Tác dụng giảm đau của dầu ôliu có hiệu quả nhất đối với các trường hợp đau kinh niên.

Ngoài tác dụng giảm đau, dầu ôliu còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Ăn cá hồi, cá thu

Ngoài thành phần omega 3 trong cá giúp phòng tránh các bệnh tim mạch. Dầu cá còn có tác dụng giảm đau cơ, đặc biệt là đau lưng và đau khớp. Theo nghiên cứu, chỉ sau 10 tuần điều trị bằng dầu cá, bệnh nhân bị đau lưng không cần dùng thuốc giảm đau nữa.

Hãy lựa chọn những loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu…. Nếu bạn không thích ăn cá hoặc nếu bạn không thể thuyết phục các con mình ăn các món chế biến từ cá, bạn có thể mua các viên dầu cá ở hiệu thuốc.

Uống nhiều nước sau vận động

Nước có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần cung cấp ít nhất 1,5l nước.

Nước có tác dụng phòng ngừa các cơn đau cơ và đau khớp. Thật vậy, khi chúng ta vận động quá mức, chúng ta thường cảm thấy đau nhức. Đó là do axit lactic tích tụ trong các cơ gây ra các cơn đau. Để có thể phòng tránh các cơn đau, hãy uống thật nhiều nước trong vòng 24 tiếng sau khi vận động. Điều này sẽ giúp hạn chế sự tiết axit lactic trong cơ thể.

>>>> Xem thêm:

Nên và không nên ăn gì khi bị đau lưng

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*