Leo cầu thang là cách thể dục chữa bệnh đau lưng

Thể dục chữa bệnh đau lưng có nhiều cách, trong đó có leo cầu thang. Tưởng như đây là cách khó khăn nhưng thực ra với một số người, cách này còn dễ áp dụng hơn cả đi bộ.

Phương pháp tập luyện để nâng đỡ cơ ở thắt lưng, cột sống đơn giản nhất, hiệu quả nhất là đi bộ. Nhưng không phải ai cũng có thời gian và nơi để đi bộ, lên xuống cầu thang là một lựa chọn thay thế lý tưởng.

thể dục chữa bệnh đau lưng
thể dục chữa bệnh đau lưng

Thể dục chữa bệnh đau lưng

Khi leo cầu thang tất cả các cơ bắp đều chuyển động, giúp bạn có một hệ thống cơ xương chắc và khỏe mạnh hơn. Hoạt động giúp tăng cường sự trao đổi chất, lưu thông khí huyết. Thể dục chữa bệnh đau lưng bằng leo cầu thang cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ xương, giảm đau khớp viêm. Nghiên cứu của sinh viên Đại học Harvard chỉ ra rằng những người đàn ông leo cầu thang 3 – 5 lần mỗi ngày giảm đến 29% nguy cơ đột qụy, tương đương với việc tập thể dục thường xuyên trong thời gian dài.

luyện cơ đùi chữa đau lưng
luyện cơ đùi chữa đau lưng

Để cho đầu gối không bị cong, cần phải dùng cơ tứ đầu của đùi nếu không toàn bộ gánh nặng sẽ đè lên đầu gối. Xuống cầu thang không chỉ luyện tập cơ tứ đầu ở đầu gối, còn rèn luyện cơ ở mông và cơ ba đầu ở bắp chân. Những cơ này chắc khỏe đều có tác dụng phòng tránh và loại bỏ đau lưng.

Bật mí bài thuốc thảo dược tươi chữa đau lưng do những bệnh lý cột sống như gai cột sống, thoát vị đĩa đệm hiệu quả không ngờ tại: đau lưng

Cách leo cầu thang chữa đau lưng

  • Đi từ từ, có thể sử dụng tay vịn
  • Đặt bàn chân chạm đất trước rồi mới tới mũi chân
  • Trong khi leo cầu thang vẫn cố gắng giữ lưng thẳng, dùng lực cơ đùi, hông là chính
  • Xuống thang chậm rãi. Đặc biệt lưu ý không hướng người ra trước.

Những người từng đi núi đều biết, lúc xuống núi thần kinh thường rất căng thẳng. Nếu lên được đến đỉnh núi tâm trạng rất phấn khởi nhưng chân thì mỏi rã rời, không còn sức nữa. Vì thế lúc xuống dốc hay xuống cầu thang, cần khống chế tốc độ của cơ thể nên di chậm lại, như thế cần phải bỏ ra lực tương đối lớn.

Bí quyết của thể dục chữa bệnh đau lưng bằng leo cầu thang là sử dụng những cơ này từ từ và có ý thức. Tuy chúng ta đang sống thời đại mà thang máy, thang cuốn chiếm ưu thế nhưng vì sức khỏe của mình nên đi bộ lên xuống cầu thang là tốt nhất.

>>> Xem thêm:

12 bài tập Yoga chữa đau thắt lưng và cột sống cổ tại nhà hiệu quả

5 cách trị đau lưng tại nhà dễ như ăn kẹo

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*