Phương pháp chữa bệnh đau lưng

Thông thường bạn hay gặp chứng đau lưng là do căng cơ. Hầu hết đau lưng từng bước cải thiện với điều trị tại nhà và tự chăm sóc do vậy bạn không nên lo lắng mà thay vào đó hãy tự tìm hiểu về phương pháp chữa bệnh đau lưng để có thể tự làm giảm các cơn đau cho cuộc sống, công việc thoải mái và đạt chất lượng hơn.

Phương pháp chữa bệnh đau lưng
Phương pháp chữa bệnh đau lưng

Phương pháp chữa bệnh đau lưng

Những mẹo hay trị chứng đau lưng sau sẽ giúp hạn chế phần nào những khó chịu do chứng đau  lưng phổ biến này đang hành hạ bạn.

1. Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi là cách điều trị tốt nhất cho những người mắc bệnh đau lưng. Thường xuyên nghỉ ngơi giúp phục hồi những cơ lưng đã bị sưng tấy, trở về trạng thái bình thường mà không cần đến sự kích thích của hoạt động hàng ngày.

2. Xoa bóp và chườm đá nóng

Xoa bóp lưng nhẹ nhàng sẽ gây phản ứng tốt, làm tăng nguồn dự trữ máu, mang lại chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cũng như chất bổ dưỡng khác cho cơ thể. Xoa bóp lưng thường xuyên giúp khôi phục khả năng hoạt động của các tế bào. Cơn đau sẽ tan biến dần. Chườm đá nóng kết hợp xoa bóp giúp các cơ co dãn dễ dàng hơn thúc đẩy máy lưu thông tuần hoàn các cơ bắp khắp cơ thể

3. Tắm nóng
Là phương pháp lâu đời nhất và có hiệu quả cao. Hơi nóng có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau. Mỗi ngày tắm nóng 2 – 3 lần, mỗi lần 20 phút là phương pháp hữu hiệu chữa bệnh đau lưng.

4. Châm cứu để điều trị đau lưng

Châm cứu là một phương pháp chữa trị đã xuất hiện khá lâu bắt nguồn từ Trung Quốc, nơi mà người ta thường dùng thuật châm cứu như là một biện pháp để chữa trị các vấn đề về sức khỏe trái ngược trong đó có chứng bệnh đau ê ẩm vùng lưng. Dù châm cứu có thể làm nhiều người kinh hãi do phải sử dụng chiếc kim rất nhỏ và cực kỳ nhọn, nhưng nó được biết đến như là một biện pháp không hề gây đau buốt và còn giảm đau cho rất nhiều người

5. Vật lý trị liệu và tập thể dục

Liệu pháp vật lý có thể áp dụng một loạt các phương pháp trị liệu, ví dụ như nhiệt, nước đá, siêu âm, kích thích điện và cơ bắp, để các cơ bắp trở lại và mô mềm giảm đau. Như cải thiện đau, các bác sĩ chuyên khoa có thể dạy cho các bài tập cụ thể để tăng tính linh hoạt, tăng cường cơ bắp trở lại, thành bụng và cải thiện tư thế. Thường xuyên sử dụng những kỹ thuật này sẽ giúp ngăn chặn cơn đau trở lại .

6. Thuốc men

Bác sĩ có thể sẽ khuyên nên dùng thuốc giảm đau như acetaminophen hoặc kháng viêm không steroid, chẳng hạn như ibuprofen hoặc naproxen. Nếu đau lưng nhẹ đến trung bình không nhận được tốt hơn với thuốc giảm đau mua không cần toa, bác sĩ cũng có thể quy định một thuốc giãn cơ.
Chất ma tuý, như codeine hoặc hydrocodon, có thể được sử dụng cho một thời gian ngắn với giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

7. Hãy điều chỉnh ngay tư thế của bạn

Điều chỉnh tư thế ngồi làm việc, tư thế mang, vác đồ sẽ giúp bạn giảm được chứng đau lưng đó. Thói quen xấu nếu biết khắc phục chính là phương thuốc nhanh nhất giúp bạn trị đau lưng.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*