Phẫu thuật cột sống chữa bệnh đau lưng

Phẫu thuật là phương pháp điều trị đau lưng cuối cùng khi mà các phương pháp như dùng thuốc, châm cứu, hay vật lý trị liệu không còn hiệu quả. Nhưng hiện kỹ thuật giải phẫu chỉ dùng cho các trường hợp đau lưng do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra.

Phẫu thuật cột sống chữa bệnh đau lưng

Các phương pháp phẫu thuật

Có rất ít người phải mổ khi bị đau lưng, những nguời bị đau lưng liên quan đến các cơ mô mềm thì không dùng phương pháp này. Nếu thấy bị đau lưng không ngưng hoặc có cơ bị yếu dần do sự đè nén dây thần kinh thì phương pháp giải phẫu là lựa chọn đúng đắn.

Phương pháp gắn cột sống (fusion) : Hai đốt sống được gắn dính vào nhau để loại trừ càc chuyển động gây đau. Một mảnh ghép đươc đặt giữ hai đốt sống rồi tất cả được nẹp lại với nhau với những tấm kim loại đinh ốc.

Phương pháp thay đĩa đệm nhân tạo : Một đĩa nhân tạo đươc dùng làm đệm giữa hai đốt sống

Cắt bỏ một phần của đĩa đệm: Nếu đĩa đệm đè ép lên một dây thần kinh thì bác sĩ có thể chỉ cắt bỏ phần đĩa gây ra vấn đề.

Lấy bỏ một phần đốt sống : Nếu cột  sống có những gai mọc ra làm cản dây cột sống hay các dây thần kinh thì bác sĩ có thể chỉ cắt bỏ phần đốt sống đó để giải toả dây thần kinh

Liệu pháp chèn con đội bằng kim loại hoặc Nhựa tổng hợp vào giữa các đốt sống xương, để tránh tình trạng khớp xương cọ xát, hoặc chèn ép các dây thần kinh.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*