Nguyên nhân bị đau lưng từ máu, huyết áp và thận

Có nhiều nguyên nhân bị đau lưng sâu xa mà ít người để ý xuất phát từ tình trạng máu, huyết áp và thận. Bạn nên biết các thông tin sau để có phương án đề phòng đau lưng biến nặng trong tương lai.

Nguyên nhân bị đau lưng từ máu

nguyên nhân bị đau lưng
nguyên nhân bị đau lưng do thiếu máu

“Máu xấu” không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe chung của người bệnh mà còn là nguyên nhân gây đau lưng sâu xa. Máu mang theo chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể nuôi dưỡng tế bào, các mô và đĩa đệm. Khi nguồn máu bị thiếu hoặc không đủ dưỡng chất cần thiết để nuôi hệ thống cột sống, xương khớp sẽ bị thoái hóa, cột sống lưng đau mỏi. Thiếu máu khiến quá trình oxy hóa xương khớp diễn ra nhanh hơn làm xương giòn, dễ gãy, gây lún, xẹp đốt sống.

Trong máu còn có một thành phần quan trọng là “dịch” giúp bôi trơn khớp và đốt sống để chúng di chuyển nhẹ nhàng. Thiếu máu khiến xương khớp bị khô, khi cử động bệnh nhân sẽ thấy cơn đau khó chịu.

Nếu cột sống là trụ cột của cơ thể thì máu chính là nguồn sống giúp cơ thể tồn tại và vận hành trơn tru. Máu kém chất lượng kéo theo sự giảm sút sức khỏe mà triệu chứng có thể là đau lưng.

Huyết áp thấp cũng có thể gây đau lưng

huyết áp thấp
huyết áp thấp

Chỉ số huyết áp phản ánh lực tác động của máu lên thành động mạch để đưa máu đi khắp cơ thể. Huyết áp thấp khiến máu không đủ lực để tới tất cả các nơi, nhất là những nơi cao như não, cổ. Dù lượng máu bình thường, đầy đủ dưỡng chất nhưng máu không đưa được tới đầy đủ các bộ phận như cổ, thắt lưng khiến những nơi này thoái hóa nhanh và là nguyên nhân bị đau lưng của nhiều người bệnh.

Thận hư là thủ phạm hành hạ lưng của bạn

Theo Đông y, lưng là phủ của thận. Thận chủ cốt (xương), thận hư khiến xương cốt yếu theo và dĩ nhiên lưng bạn rất dễ bị đau. Chỉ cần một tác động nhỏ như thay đổi thời tiết, một cú đánh cũng khiến đau lưng kéo dài vài ngày.

Bệnh căn ở đâu thì giải quyết ở đó

Tùy theo nguyên nhân bị đau lưng mà người bệnh có cách chữa khác nhau.

► Nguyên nhân từ máu: đây là một yếu tố rất phức tạp và diễn biến nặng nếu không điều trị tốt, bạn nên đi khám và điều trị chuyên khoa. Có thể ăn các thực phẩm giàu chất sắt như rau xanh sẫm màu, hải sản, gan…

► Huyết áp thấp: ngủ đủ giấc, tăng cường tập thể dục. Mỗi ngày có thể uống 1-2 cốc cà phê, trà xanh đặc, không nên uống quá nhiều dễ gây mất ngủ.

► Thận yếu: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới suy thận. Bệnh nên được chữa trị kịp thời bởi những người có chuyên môn.

Nguồn: http://bệnhđaulưng.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*