Đau lưng trên kết hợp với đau ngực là bệnh gì?

Khi mọi người cảm thấy đau lưng trên kết hợp đau ngực, họ thường lo sợ nhiều điều tồi tệ vì nghĩ đó là triệu chứng của cơn đau tim. Nhưng khả năng nguyên nhân gây đau ngực và lưng không liên quan đến tim vẫn luôn tồn tại.

Đau lưng tức ngực là bệnh gì?

Tìm hiểu về bệnh đau lưng trên

Tìm hiểu về bệnh đau lưng trên

Áp lực lên các cơ liên sườn

Có cơ ở giữa các xương sườn được gọi là cơ liên sườn. Có hai loại là cơ trong và ngoài. Những cơ này giúp ổn định thành ngực và cho phép thân trên chuyển động. Giống như các cơ bắp khác, cơ liên sườn có thể bị quá tải khi ta thực hiện một hoạt động tốn sức hoặc từ các động tác lặp đi lặp lại như xoay hay ngửa ra hoặc cúi xuống.

Khi một cơ bắp bị tổn thương, nó bị rách và viêm. Cơ xương sườn bị rách gây đau buốt khi hít vào hay hắt hơi. Có thể nghỉ ngơi 1,2 ngày để hồi phục nhưng vì các cơ liên sườn cử động với từng hơi thở nơi thời gian phục hồi có thể dài hơn.

Điểm sườn – cột sống Costovertebral

Bấm huyệt chữa đau lưng trên

Bấm huyệt chữa đau lưng trên

Các khớp nối xương sườn với các đốt xương sống được gọi là điểm sườn – cột sống (costovertebral), mỗi bên cột sống sẽ có một khớp như thế. Khi một đốt sống bị lệch, các khớp nối costovertebral cũng bị lệch. Điều này có thể gây viêm và cứng khớp. Đau lan khắp lưng và lồng ngực, đặc biệt là khi dây thần kinh chạy dọc theo xương sườn bị chèn do việc đốt sống lệch vị trí.

Tức ngực đau lưng là bệnh gì? Đây là căn bệnh có thể do phải chịu một tác động mạnh vào lưng như một cú đánh chẳng hạn hoặc vặn xoắn người quá mức, tư thế xấu là một nguyên nhân nữa khiến cột sống bị lệch. Các phương pháp chữa đau lưng trên, chỉnh hình lúc này là cần thiết .

Viêm sụn sườn

viêm sụn - sườn

Đau lưng trên do viêm sụn – sườn

Viêm sụn sườn (costochondritis): đau dọc theo bờ xương sườn. Nguyên nhân cho tình trạng này vẫn chưa được tìm thấy. Một vài nguyên nhân có liên quan là bị nhiễm trùng từ phẫu thuật, khối u, căng thẳng từ nâng hay ho nặng, một đòn cứng ở ngực và viêm khớp.

Người bị viêm sụn sườn thường bị ảnh hưởng ở phía bên trái. Người bệnh thấy đặc biệt đau khi ho và hít thở sâu. Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra nó. Nếu viêm do nhiễm trùng có thể dùng thuốc kháng sinh.

Bất cứ khi nào bạn bị tức ngực và đau sau lưng, bạn đều phải đặc biệt lưu ý và nhận biết nguyên nhân chứ không chỉ mặc định là nguyên nhân ở tim.

Chọn thuốc tốt, cũng giống như chọn đôi giày vừa chân

Đã có rất nhiều người bắt đầu nhận ra rằng họ sẽ trở thành một thảm họa thời trang khó có thể tha thứ được nếu bỏ qua quá nhiều tiền mua một bộ quần áo hàng hiệu đẹp đẽ để rồi trông vẫn “xấu xí quê mùa” không thể tả chỉ vì kết hợp nó với một đôi giày tầm thường. Điều này không khác gì với việc khi cơn đau lưng trên tấn công, thay vì lựa chọn loại thuốc tốt nhất giúp triệt tiêu cơn đau trong thời gian ngắn. Bạn lại chỉ trung thành với những viên thuốc giảm đau để rồi bệnh lại càng thêm nặng.

Chọn thuốc tốt, hãy chọn đôi giày vừa chân

Chọn thuốc tốt, hãy chọn đôi giày vừa chân

Đó cũng chính là lý do vì sao, thuốc đông y càng được mọi người ưu chuộng hơn khi mà nó vốn dĩ đã gắn liền với cổ xưa. So với thuốc tây y thì thuốc đông y sử dụng được lâu hơn, tác dụng chậm nhưng bền vững. Nó giúp bạn thoải mái hơn, loại bỏ nhanh những cảm giác khó chịu, đau đớn ở lưng một cách toàn diện.

Hơn hết thảy, loại thuốc mà chúng tôi nhắc tới đã được đội ngũ lương y tự tay gia công, tìm tòi nguyên liệu tốt nhất từ những thảo dược hảo hạng tại Việt Nam đã có hàng ngàn năm trước. Bạn sẽ mãn nguyện trong sự hài lòng đến ngất ngây khi được làm những gì mà mình thích với chiếc lưng thoải mái của mình đấy nhé!

Muốn biết chi tiết về loại thuốc thần kì giúp tạm biệt bệnh đau lưng trên, hãy click ngay vào bài viết TẠI ĐÂY nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *