Đau lưng trên bên trái

Đau lưng là triệu chứng rất phổ biến hiện nay, thường thì chứng đau thắt lưng là nhiều người gặp nhất, bên cạnh đó thì đau lưng trên bên trái cũng khiến người bệnh rất khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để có thể hiểu rõ hơn về bệnh này thì bạn hãy chú ý các thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Đau lưng trên bên trái
Đau lưng trên bên trái

Đau lưng trên bên trái

Triệu chứng đau lưng trên bên trái thường báo hiệu của 2 bệnh cơ bản là thoát vị đĩa đệm và bệnh thận.

Thoái vị đĩa đệm: Đĩa đệm nằm giữa khoang gian đốt sống, giúp đệm đỡ, phân tán lực khi có áp lực trọng tải tác động lên cột sống. Nếu đĩa đệm thoái hóa hoặc thoát vị ra ngoài sẽ làm giảm chiều cao khoang gian đốt sống, giảm và mất nhiệm vụ đệm đỡ. Triệu chứng là bạn thấy đau đột ngột khi mang vác vật nặng hoặc khi vặn mình , chỗ đau là ở cuối, gần xương cụt.

Bệnh về thận: Bạn thấy đau thắt lưng, thắt lưng bên trái nặng hơn thắt lưng bên phải. Thi thoảng cảm giác đau buốt lan xuống bộ phận sinh dục, đi tiểu nhiều, cảm thấy mệt mỏi. Thận có rất nhiều loại bệnh như : sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận…

Nếu bạn bị bệnh trên thì cần phải đi thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa ở các bệnh viện uy tín với phương pháp điều trị phù hợp.

Ngoài ra còn có một số bệnh khác nhẹ hơn:

Đau lưng bên trái ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng có thể do bong gân. Gặp triệu chứng này bạn có thể tự tìm cách giảm đau bằng một số biện pháp như:

– Tự xoa bóp (massage) cho mình. Tự xoa bóp 1 phút mỗi giờ ở nơi đau phần trên của lưng sẽ giúp giảm đau do co cứng cơ. Xoa bóp sâu ở điểm nhạy cảm nhất sẽ làm giảm đau một thời gian ngắn sau đó. Chỉ cần bắt chéo tay sang vai đối diện và day.

– Nhờ người khác xoa bóp.Với động tác xoa bóp nhẹ nhàng cơ thang (Prapezius musle) làm giảm đau do làm giãn vùng đau và tăng tuần hoàn. Nhờ bạn bè, vợ (hoặc chồng) của bạn xoa bóp phía bên trái rồi phía bên phải của phần lưng trên của bạn. Xoa bóp liên tục lặp lại và làm nhẹ nhàng.

– Giữ thẳng đầu. Khi đọc sách, thay vì bằng cách đưa mắt và đầu bạn theo trang giấy, hãy thử đưa trang giấy theo mắt bạn. Chúng ta thường có những động tác xấu trong khi đọc sách gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể. Thay vì giữ đầu thẳng, chúng ta lại có xu hướng đưa đầu và cổ ra trước so với vai.

– Sửa tư thế của bạn. Tư thế xấu làm mất đường cong tự nhiên hình chữ S dùng để nâng đỡ trọng lực tự nhiên của lưng.Tư thế xấu thường làm yếu đi các cơ lưng trên và làm chúng dễ nhạy cảm với căng kéo. Tư thế tốt nhất là ngực ưỡn, bụng thon, mông thẳng giúp phục hồi hình chữa S tự nhiên, làm cho các cơ ở lưng trên được thoải mái hơn. Nếu thường bị đau ở lưng trên, hãy đề nghị bác sĩ thăm khám đánh giá tư thế của bạn và có thể bác sĩ sẽ chỉ định bạn nên tập những bài tập để giúp phục hồi tư thế đúng của bạn.

Đau lưng trên bên trái tuy không phải bệnh nguy hiểm đến tính mạng, nhưng đôi khi nó lại là triệu chứng báo hiệu những dấu hiệu không tốt liên quan đến sức khỏe của bạn. Do vậy tốt nhất hãy đi gặp bác sĩ ngay khi gặp các triệu chứng của bệnh để giúp việc điều trị được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bài liên quan: 6 nguyên nhân cơ bản khiến đau lưng dưới bên trái

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*