Đau lưng ở phụ nữ đã không được coi trọng đúng mức

Vấn đề giới tính ảnh hưởng cả tới các vấn đề y tế. Đau lưng ở phụ nữ đôi khi đã không được quan tâm đúng mức do những định kiến về giới tính, do đó nữ giới không được nhận những chăm sóc y tế cần thiết.

Một đánh giá được công bố trên tạp chí Journal of Pain trong năm 2009 cho thấy rằng phụ nữ phải đối mặt với một nguy cơ lớn hơn nhiều so với nam giới về việc gia tăng các chứng đau trong đó có đau lưng. Khả năng bị đa xơ cứng cao gấp 2 lần, khả năng bị viêm khớp dạng thấp cao gấp 2-3 lần và khả năng bị hội chứng mệt mỏi mãn tính gấp 4 lần nam giới. Nhìn chung, các bệnh tự miễn, bao gồm đau do suy nhược tấn công phụ nữ thường xuyên gấp 3 lần so với nam giới.

Đau lưng ở phụ nữ

đau lưng ở phụ nữ
đau lưng ở phụ nữ

Có một thực tế trên thế giới rằng phụ nữ ít được điều trị tích cực khi được chẩn đoán đau lưng hơn nam giới, do nhiều cơn đau được coi là ám ảnh tâm lý, các chị em đã nói quá lên hoặc cơn đau chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng. Nhưng thực tế có nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ bị đau lưng khó xác định rõ ràng.

Nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ

Ngoài nguyên nhân từ bệnh cột sống có thể dễ dàng được chuẩn đoán qua hình ảnh X-quang hay MRI, những bệnh đường tiêu hóa đến các vấn đề phụ khoa cũng có thể làm phức tạp hóa quá trình chẩn đoán. Nhiều nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ không rõ ràng và khó xét nghiệm chuẩn đoán cụ thể như đau cơ xơ hóa hay hội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) khiến lời kể của các bệnh nhân nữ khó tin hơn.

Tham khảo cách thức y học cổ truyền giúp người bệnh thoát khỏi sự đau đớn vĩnh viễn tại: chữa bệnh đau lưng

Y học chữa bệnh cho phụ nữ

đau lưng ở phụ nữ do nhiều nguyên nhân
đau lưng ở phụ nữ do nhiều nguyên nhân khó xác định

Việc chữa trị cho phụ nữ cũng cần những tiêu chí riêng. Chị em có chu kỳ nội tiết tố, các cơ quan vi mô, thành phần chất béo trong cơ thể cao hơn – tất cả trong số đó được cho là đóng một vai trò trong việc làm thế nào các loại thuốc ảnh hưởng đến cơ thể. Phụ nữ cũng có những khác biệt cơ bản về gen, có thể tạo sự khác biệt trong cách chuyển hóa chất. Ví dụ, nam giới dễ dàng chuyển hóa caffeine (chất có trong cà phê) hơn, trong khi phụ nữ chuyển hóa thuốc kháng sinh và thuốc chống trầm cảm nhanh hơn còn đáp ứng thuốc tê và ibuprofen không tốt bằng nam giới.

Dù y học đã tiến bộ nhiều trong vài thập kỷ qua, chúng ta vẫn biết rất ít về làm thế nào để kiểm soát cơn đau lưng nói riêng và sự đau đớn nói chung. Nghiên cứu dựa trên giới tính sẽ là một phần quan trọng để hiểu biết cơ chế cơ bản của nỗi đau và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả cho đau lưng ở phụ nữ.

Nguồn: http://bệnhđaulưng.com/

chữa đau lưng bằng ngải cứu
chữa đau lưng bằng ngải cứu

1 Comment

  1. E bi dau that lung du doi.di sieu âm bs bao bi soi than.uon thuoc hoai ma van dau nhut,e ngoi xuong cung dau dung len cung dau,khi nam cung dau.xin hoi bs e bi dau nhu vay la bi gi,e co di chup xquan bs bao e la bi chen ep day than kinh,hien e 30tuoi,

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*