Tổng kết đau lưng nguyên nhân và cách chữa hay nhất

Biết được đau lưng nguyên nhân và cách chữa hiệu quả, người bệnh phần nào sẽ có định hướng cho riêng mình để thoát khỏi bệnh này.

đau lưng nguyên nhân và cách chữa
đau lưng nguyên nhân và cách chữa

Khi đau lưng xuất hiện

Bệnh đau lưng là căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi và đa ngành nghề người từ những người là nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên, hoặc những người làm nghề bóc vác đứng khom lưng lâu, hoặc những nhóm người ít vận động thể lực thì rất dễ mắc chứng đau vùng lưng, thắt lưng. Căn bệnh này thường xuất hiện do để lưng làm việc lâu trong tư thế không đúng. Nhưng cũng có nhiều người đau lưng do chấn thương hay va chạm, nằm, ngồi, bê, khiêng vác, làm việc với máy tính, ngủ sai tư thế… khiến các dây chằng và mô mềm vùng thắt lưng bị giãn và cơn đau từ đó xuất hiện.

Xem thêm: cách chữa đau lưng tại nhà ai cũng làm được

Đau lưng nguyên nhân và cách chữa

Nguyên nhân: viêm gân, viêm khớp, khớp bị lão hóa, thoái hóa đĩa đệm cột sống, gãy xương, loãng xương, trượt đĩa đệm, hẹp ống sống, hay cơ bị căng quá mức vì chấn thương do tai nạn hay cử động quá mạnh  => tất cả những nguyên nhân trên đều có thể gây ra đau lưng.

Cách chữa đau lưng

Click xem thêm: cách massage chữa đau lưng
Click xem thêm: cách massage chữa đau lưng

Khi các cơn đau xảy ra, một số ít sẽ tự tìm cách khắc phục tại nhà hoặc tìm đến bác sĩ để được điều trị hợp lý. Đối với những đau lưng nguyên nhân và cách chữa cấp tính thì chúng ta có thể uống thuốc giảm đau, nghỉ ngơi chườm nóng hoặc lạnh, xoa bóp,…. Còn đối với những cơn đau nặng hơn thì bác sĩ chuyên khoa sẽ hổ trợ để chúng ta có phẫu thuật hoặc tập những bài vật lý trị liệu theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đau lưng không phải là một căn bệnh khó chữa nếu như chúng ta phát hiện và điều trị kịp thời, với những người chưa bị bệnh thì cần tránh những động tác hoặc tư thế gây tổn thương đến cột sống như khom người , khuân vác vật nặng sẽ làm ảnh hưởng đến cột sống gây ra những tổn thương và rất khó lành. Còn với những người đang phải điều trị thì cần phải kiên trì uống thuốc hoặc thường xuyên tập vận động hợp lý như tập Yoga chữa đau lưng, ngồi thiền ,…. để giúp cột sống hồi phục dần dần và trở nên khỏe mạnh hơn.

Nguồn: http://bệnhđaulưng.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*