Đau lưng mỏi gối

Đau lưng mỏi gối là triệu chứng điển hình của các bệnh về xương khớp. Đây là bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến việc vận động và di chuyển của người bệnh. Điều trị bệnh cũng cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân để trị bệnh tận gốc mới đạt được hiệu quả, không chỉ có vậy còn là cách phòng bệnh rất tốt.

Nguyên nhân gây đau lưng mỏi gối

Đau lưng mỏi gối chủ yếu là do ít vận động, ngồi sai tư thế, áp lực công việc, ngoài ra nếu bạn vận động không đúng cách hoặc mang vác các vật nặng, nằm không đúng quy cách…. cũng rất dễ dẫn đến chứng đau lưng mỏi gối.

Đau lưng mỏi gối thường dễ bắt gặp ở nam giới tuổi trung niên quan hệ tình dục sai tư thế…Bình thường khi quan hệ, vùng thắt lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực nên dễ có hiện tượng mỏi, thậm chí đau. Càng dễ bị đau hơn nếu người đó mắc các bệnh lý về thần kinh tọa, đau cột sống. Nếu người đàn ông có bệnh lý thần kinh tọa, đau cột sống thì càng dễ bị đau hơn. Ở một số nam giới trẻ tuổi cũng dễ bị hiện tượng này chủ yếu là do quan hệ sai tư thế, cảm giác hưng phấn quá mức dẫn đến cơ vùng thắt lưng bị tác động nhiều. Với trường hợp này chỉ cần nghỉ ngơi là có thể phục hồi.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách chữa đau lưng ở nam giới

Có người bị đau lưng nhưng chỉ cần nghỉ ngơi là khỏi. Tuy nhiên, cũng có những căn bệnh khác ẩn đằng sau việc đau lưng nếu không được thăm khám kịp thời sẽ khiến bệnh trầm trọng thêm. Đặc biệt bệnh đau ở vùng phía dưới của lưng (đau thắt lưng) là 1 trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các ca tàn tật trên Thế giới.

Do đó khi có dấu hiệu mỏi ở lưng, bạn cần đi khám bác sỹ ngay để được tư vấn và điều trị kịp thời tránh để bệnh trở thành mãn tính, khó chữa hơn.

Phòng và khắc phục khi bị đau lưng mỏi gối như thế nào?

Thứ nhất là lao động hợp lý, đừng bắt xương khớp gồng gánh nhiều khiến nó nhanh xuống cấp. Một ngày lao động 8 giờ là hợp lý nhất, sau 2 giờ lao động cần cho khớp nghỉ ngơi 15 phút để dịch khớp được tái tổng hợp kịp thời.

Thứ hai là cần phân chia thời gian động và thời gian tĩnh hợp lý. Con người ta sinh ra là để vận động. “Cái gì lâu không dùng cũng hỏng”, xương khớp cũng vậy, nếu không vận động nó cũng sẽ bị teo đi. Do vậy, cần tập thể dục, vận động đều đặn, cố gắng phấn đấu 30 phút thể thao mỗi ngày là được.

Thứ ba, là cần dùng nhiều rau quả xanh, vì rau quả làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể.

Hãy điều trị bệnh sớm đừng để khi bệnh thành mãn tính thì việc điều trị sẽ rất khó khăn mà lại có thể gặp những biến chứng đáng lo ngại.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*