Quá muộn khi biết đau lưng là triệu chứng của bệnh gì

Nhiều người vẫn luôn không rõ đau lưng là triệu chứng của bệnh gì vì thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau lưng. Nên tìm ra nguyên nhân khi bạn nghi ngờ cơn đau báo hiệu một bệnh nào đó.

Phần lớn những cơn đau lưng mà bạn trải qua trong đời là những cơn đau lưng thông thường. Nhưng không thể vì thế mà lơ là vì đôi khi bạn phải trả giá cả sinh mạng của mình.

Đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Câu chuyện của nam diễn viên Andy Whitfield là một ví dụ đáng lo ngại về đau lưng là triệu chứng của bệnh gì?

Andy Whitfield
Andy Whitfield

Whitfield là nam ngôi sao của phim truyền hình Spartacus rất nổi tiếng. Lúc này anh còn khá trẻ mới 39 tuổi, ở độ tuổi được coi là khá sung sức của đàn ông. Trong khi tham gia phim, anh phải luyện tập rất nhiều, đặc biệt là các hoạt động thể lực cường độ cao nên không lạ gì khi bị đau lưng.  Lúc đóng phim anh đã cảm thấy đau lưng nhưng không cảm thấy bất thường gì khác. Nhưng chỉ vài tháng sau, cơn đau nhanh chóng trở nên nghiêm trọng. Tháng 3/2010, đi khám kỹ anh được chuẩn đoán là bị ung thư. Phim chụp cho thấy một khối u lớn đang đè lên cột sống của Whitfield. Dù được điều trị tích cực nhưng anh đã qua đời vào tháng 9/2011.

Đau lưng nặng còn có thể do vi khuẩn lao gây ra. Xem: bị đau lưng dưới

Những dấu hiệu cơn đau bất thường cần chăm sóc y tế

Trường hợp đau lưng do ung thư thật ra không phổ biến. Đau lưng trên có liên quan tới nguy cơ ung thư cao hơn là đau lưng dưới. Còn lại những cơn đau lưng dai dẳng thường là do thoái hóa cột sống, bạn vẫn có thể chung sống hòa bình với nó. Nếu bạn thường cảm thấy không khỏe trong người và không rõ đau lưng là triệu chứng của bệnh gì, điều này cho thấy một bệnh nào đó đang hình thành trong cơ thể. Những triệu chứng này có thể phát triển theo thời gian, vì vậy điều quan trọng là luôn phải theo dõi chúng.

đau lưng là triệu chứng của bệnh gì
đau lưng là triệu chứng của bệnh gì

Những triệu chứng dưới đây là không đủ để chẩn đoán bạn đang mắc bệnh nguy hiểm. Chúng chỉ cho thấy bạn cần xem xét kỹ hơn về sức khỏe của mình.

 – Cơn đau lưng dưới diễn ra quá 6 đến 7 tuần

– Cơn đau nghiêm trọng, không cải thiện, thậm chí là còn dấu hiệu xấu đi

– Có 1 trong những triệu chứng đau lưng dưới báo động sau

Các triệu chứng đau lưng báo hiệu những bệnh lý đáng lo ngại nếu bạn dưới 20 hoặc trên 55:

  • Chỉ cần chạm nhẹ vào lưng là thấy đau
  • Sốt hoặc lạnh người không rõ nguyên nhân
  • Sử dụng steroid, lạm dụng ma túy đều là các yếu tố nguy cơ khiến người bệnh bị đau mà không rõ đau lưng là triệu chứng của bệnh gì
  • Cơn đau lan xuống chân, cẳng chân, bắp chân, ngón chân tê hoặc ngứa ran hoặc yếu đi
  • Khó đi tiểu, tiểu tiện không tự chủ, tê xung quanh háng, chân vô lực là những dấu hiệu nghiêm trọng về thần kinh.

Để chữa bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống, bệnh nhân có thể áp dụng bài thuốc cổ truyền 100% thuốc tươi. Click ảnh dưới để biết chi tiết.

Nguồn: http://bệnhđaulưng.com/

chữa đau lưng
chữa đau lưng

1 Trackback / Pingback

  1. đau lưng ở phụ nữ

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*