Đau lưng dưới bên trái và đau thận

Đau mỏi cột sống thắt lưng cũng như đau mỏi xương khớp ở các vị trí khác là một chứng bệnh hay gặp. Tùy từng vị trí đau lưng khác nhau mà có những nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết dưới đây chúng tôi muốn đề cập đến triệu chứng đau lưng dưới bên trái giúp những người đang bị đau ở vị trí này biết thêm được một số thông tin về bệnh.

Đau lưng dưới bên trái
Đau lưng dưới bên trái

Đau lưng dưới bên trái

Cần chú ý một số nguyên nhân gây đau lưng dưới bên trái sau đây và hãy đi thăm khám ngay nếu là những bệnh nguy hiểm để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời.

Đau lưng bên trái là triệu chứng khá phổ biến, gây đau đớn và khó chịu cho người mắc phải. Có nhiều nguyên nhân gây đau lưng bên trái nhưng chủ yếu là thoát vị đĩa đệm hay bệnh liên quan tới vấn đề thận.

Thoát vị đĩa đệm: Đĩa đệm nằm giữa khoang gian đốt sống, giúp đệm đỡ, phân tán lực khi có áp lực trọng tải tác động lên cột sống. Nếu đĩa đệm thoái hóa hoặc thoát vị ra ngoài sẽ làm giảm chiều cao khoang gian đốt sống, giảm và mất nhiệm vụ đệm đỡ. Triệu chứng là bạn thấy đau đột ngột khi mang vác vật nặng hoặc khi vặn mình , chỗ đau là ở cuối, gần xương cụt.

Dấu hiệu – triệu chứng của bệnh đau lưng đau thận

Nếu có một trong những dấu hiệu bệnh đau lưng đau thận sau thì bạn nên cẩn thận, rất có thể bạn đã mắc chứng bệnh nguy hiểm này:

+ Bạn cảm thấy rõ các cơn đau, đặc biệt là cơn đau từ vùng thận và lan xuống hố chậu, hông, chạy theo mông xuống bàn chân
+ Các cơn đau có thể kèm theo một số triệu chứng khác như sốt, tiểu bị đau, đái dắt…
+ Các cơn đau xuất hiện khi thời tiết thay đổi.
+ Nước tiểu có màu khác lạ.
+ Nếu các triệu chứng này có hiện tượng kéo dài cả tuần mà không dứt, bạn nên đến các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và phát hiện bệnh một cách sớm nhất để có những biện pháp chữa trị kịp thời và hợp lý nhất.

Bệnh về thận: Bạn thấy đau thắt lưng, thắt lưng bên trái nặng hơn thắt lưng bên phải. Thi thoảng cảm giác đau buốt lan xuống bộ phận sinh dục, đi tiểu nhiều, cảm thấy mệt mỏi. Thận có rất nhiều loại bệnh như : sỏi thận, viêm cầu thận, suy thận…

Ngoài ra còn có một số bệnh khác nhẹ hơn:

Đau lưng bên trái ở đoạn dưới và đau nhiều sau khi mang vác nặng có thể do bong gân, Đặc biệt đau vùng thắt lưng kèm theo một bên đùi hoặc bàn chân thấy đau, tê và yếu có thể do dây thần kinh bị kẹt hoặc gai đôi.

Đau lưng bên trái đôi khi chỉ là do sai tư thế

Nguyên nhân đau lưng có thể chỉ đơn giản là do vặn mình, hay ngủ, ngồi sai tư thế khiến trọng lượng đè lên vùng lưng trái. Đôi khi đau lưng là do chấn thương. Những trường hợp rất dễ phát hiện và điều trị bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt.

Đau lưng bên trái có thể là hậu quả của vùng cơ thắt lưng bị kéo dãn hoặc rách. Nghiêm trọng hơn, sỏi thận, nhiễm trùng thận cũng có thể gây ra tình trạng này. Trong trường hợp này, các cơn đau thường rõ ràng và khó có thể giảm đau bằng xoa bóp hay thư giãn. Nằm ở phần lưng dưới ở hai bên.

Khi gặp các triệu chứng trên thì đừng tự tìm cách chữa trị vì chưa chẩn đoán chính xác triệu chứng này thuộc bệnh gì. Hãy đi thăm khám để các bác sĩ kiểm tra cho bạn từ đó xác định nguyên nhân gây bệnh và điều trị cho hiệu quả.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*