Đau lưng bên phải là bệnh gì

Đau lưng là triệu chứng rất phổ biến hiện nay nhưng đau lưng bên phải thì lại ít gặp hơn, do vậy nhiều người băn khoăn không biết mình bị đau lưng bên phải là bệnh gì. Để có thể chẩn đoán chính xác thì bạn nên đến các trung tâm y tế để kiểm tra, định bệnh điều trị bệnh cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số bệnh có thể xuất hiện triệu chứng này.

Đau lưng bên phải là bệnh gì?

Đau lưng bên phải là bệnh gì
Đau lưng bên phải là bệnh gì?

+ Viêm ruột thừa: Đau thắt lưng bên phải là một trong những vấn đề đáng được quan tâm vì nó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh chết người – viêm ruột thừa. Khi người bệnh bị đau thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa thường bắt đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải hoặc gần bụng, rồi sau đó đau nặng dần thêm cho đến lúc không thể chịu đựng được đi kèm với sốt và buồn nôn.

+ Bệnh sỏi thận: Khi căn bệnh mới bắt đầu, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải, đau thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

+ Đau thắt lưng bên phải có thể được gây ra do bị nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện.

+ Một nguyên nhân khác dẫn đến đau thắt lưng bên phải đó là căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh có thể kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn hoặc trở nên mãn tính nếu đau kéo dài hơn 3 tháng. Biểu hiện đau có thể là đau âm ỉ và đau nhói hay đau buốt và đau nhói đột ngột. Bạn có thể bị đau liên tục hay có thể cơn đau chỉ xảy ra khi vận động như nhấc hàng hóa hoặc sau khi làm việc trong một khoảng thời gian dài. Nên bệnh cần được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Một số phương pháp giúp giảm đau lưng bên phải:

+ Nghỉ ngơi cũng là một phương pháp điều trị cần thiết: nếu cơn đau do hoạt động thể chất ở cường độ cao thì cho lưng nghỉ ngơi thư giãn là điều cần thiết để tránh các tổn thương. Tuy nhiên, nghỉ ngơi quá nhiều có thể khiến lưng bị yếu và dễ bị mệt mỏi.

+ Chườm lạnh hoặc chườm nóng: lên vùng bị đau có thể tạm thời làm giảm sự khó chịu.

+ Thuốc kháng viêm không steroid:  Thuốc này có thể làm giảm đau và viêm. Điều quan trọng là hãy bàn bạc trước xem bạn có hợp với các thuốc kháng viêm không. Một số các loại thuốc có thể được mua tại các quầy như ibuprofen, trong khi một số khác thì không.

+ Tập thể dục:  Một chương trình tập thể dục thích hợp là cần thiết trong chữa trị chứng vẹo cột sống thoái hóa ở người trưởng thành. Trong quá trình vật lý trị liệu, bác sĩ trị liệu sẽ chỉ cho bạn các bài tập để tăng cường sự dẻo dai của lưng và cơ bụng và cách thực hiện đúng các cử động của cuộc sống hàng ngày để giảm đau nhức ở lưng.

Trên đây chỉ là một số cách giúp bạn giảm đau chứ không thể chữa trị triệt để đau lưng bên phải, bạn cần đi thăm khám để các bác sĩ cho bạn những lời khuyên tốt nhất về việc điều trị bệnh.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*