Chữa đau lưng ở đâu

Đau lưng có thể là hiện tượng sinh lý, xuất hiện sau một ngày làm việc mệt nhọc hoặc gò bó, đơn điệu về tư thế (ngồi một chỗ, ít hoạt động…) với cảm giác ê ẩm ở lưng và toàn thân. Tuy nhiên, nó cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh đáng lo ngại. Chữa đau lưng ở đâu còn tùy thuộc vào tình trạng đau lưng của bạn như thế nào.

Chữa đau lưng ở đâu

Chữa đau lưng ở đâu

Đau lưng

Đau lưng là một trong những bệnh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi, do một số thói quen xấu gây nên như: ngồi, đi, đứng… không đúng cách, đưa tới nguy cơ tổn thương cho các thành phần của lưng. Có đến 80% các trường hợp đau lưng có thể phòng ngừa được nếu chúng ta để ý một chút hoặc có  ý thức phòng bệnh. Nguyên nhân đau lưng, cách ứng phó với bệnh, phòng ngừa bệnh và khám bệnh đau lưng ở đâu là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Có hai loại nguyên nhân cơ bản gây đau lưng sau: do tác động cơ học và do hiện tượng viêm.

Do tác động cơ học: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai đôi cột sống… Khi cột sống bị thoái hóa, triệu chứng đau lưng sẽ thể hiện sớm và vì hiện tượng đau lưng gây ra nhiều khó chịu nên buộc người bệnh phải đi khám. Bên cạnh đó, mang vác nặng, thay đổi tư thế đột ngột hoặc bưng, bê không cân xứng… cũng là nguyên nhân thuộc về tác động cơ học.

Do hiện tượng viêm: nguyên nhân gây viêm có thể xảy ra ngay tại cột sống như viêm đĩa đệm, lao cột sống, ung thư cột sống, viêm khớp cùng chậu… Có nhiều trường hợp đau lưng do viêm nhiễm ở một số cơ quan khác trong cơ thể như: viêm phần phụ ở nữ giới, viêm dạ dày – tá tràng, viêm đường tiết niệu (do sỏi hoặc do vi khuẩn)… Các loại bệnh kiểu này thường gây đau lưng một cách âm ỉ và cùng một lúc với các triệu chứng chính của bệnh.

Chữa đau lưng ở đâu?

Việc điều trị chứng Đau Lưng tùy thuộc vào căn bệnh:

– Trong trường hợp chứng đau lưng không kéo dài quá một tháng, và không kèm theo triệu chứng hay biểu hiệu nào khác, thì người bệnh chỉ cần bờt làm những công việc nặng, và có thể dùng một trong những thứ thuốc giảm đau, như acetaminophen, hay thuốc chống viêm không có chất steroid, như ibuprofen, naproxen, v.v. trong vài ngày hoặc 1-2 tuần, cho đến đi chứng đau nhức thuyên giảm. Phương pháp dùng thuốc bạn nên tham khảo ý kiến bá sĩ để có kết quả tốt và an toàn cho cơ thể và những cách trên bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

– Trong trường hợp chứng đau lưng kéo dài quá 1 tháng, hoặc kèm theo một hay nhiều triệu chứng hay biểu hiệu khác nêu ở phiá trên, thì người bệnh nên đến bác sĩ để được khám nghiệm và điều trị đúng với căn bệnh.

Để có cách chữa bệnh tốt nhất và phù hợp nhất với mình thì bạn nên đi kiểm tra ở các trung tâm y tế để các bác sĩ thăm khám và chỉ định nên điều trị bệnh ở đâu tiện lợi và hiệu quả đối với người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *