Chữa đau lưng cột sống

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về bệnh lý đau lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có rất nhiều cách chữa đau lưng cột sống nhưng để đạt hiệu quả chấm dứt triệu chứng đau lưng thì bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn phương pháp phù hợp với tình trạng đau lưng của mình.

Chữa đau lưng cột sống
Chữa đau lưng cột sống

Chữa đau lưng cột sống

Cột sống chúng ta bao gồm các đốt sống, đĩa đệm, mặt khớp và hệ thống dây chằng, cơ bao xung quanh. Tất cả “phối hợp” với nhau một cách hài hòa, tạo thành 3 đường cong sinh lý (ưỡn ở đốt sống cổ, gù ở đốt sống ngực và ưỡn ở đốt sống thắt lưng) giúp đảm bảo các chức năng nâng đỡ cơ thể, bảo vệ tủy sống và đảm bảo các cử động (cúi, ngửa, nghiêng, xoay cột sống).

Đau cột sống lưng thường xuất hiện đột ngột sau một vận động quá mức, trái tư thế gây nên như cúi hay nghiêng người bê một vật nặng, ngồi với nghiêng người để lấy một vật ở trên cao hoặc cố đẩy xe máy lên chỗ cao khiến cơ thể phải vặn người đi rồi nghe thấy cục một cái và xuất hiện đau lưng.

Một số phương pháp đơn giản chữa đau lưng

– Chườm bằng ngải cứu: Bệnh nhân dùng ngải cứu thái nhỏ trộn với giấm ăn, không cho muối, xào nóng nhẹ rồi cho vào miếng vải bọc đắp lên chỗ đau. Sau đó bạn dùng tay hoặc túi chườm nóng bằng điện, hay chiếc bàn là đã được làm nóng (rút điện ra) đặt lên bọc ngải cứu đó day nhiều lần sẽ giảm đau nhanh.

– Chườm bằng muối rang: Rang khoảng 2kg muối cho vào túi vải, cho vào gối, để trên giường, bệnh nhân nằm ngửa lên, để giữ nhiệt độ ấm lâu.

– Chườm bằng đèn: Người bệnh có thể chườm nóng bằng các túi chườm nóng hoặc nếu có đèn hồng ngoại thì hằng ngày chiếu đèn, khoảng cách từ đèn tới lưng 50cm, thời gian 20 – 30 phút/lần, ngày làm 1 – 2 lần.

– Mát xa:  là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được đa số người bệnh sử dụng để điều trị tại nhà. Khi mát xa, các lực sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những chất độc tích trữ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng.

– Bài tập vật lý trị liệu:  là cách thức được nhiều bác sĩ khuyên sử dụng, nó giúp cơ thể vận động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, khiến cho cơ thể vận động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương trong tương lai. Bạn có thể thử một số bài tập nhẽ nhõm như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị đau lưng cột sống.

– Hãy tìm hiểu thêm về một vài bài tập giúp giảm đau cột sống lưng. Các bài tập này tập trung vào việc cải thiện sức mạnh, tính lưu động và sự mất cân bằng mà có thể xảy ra ở cột sống. Nó cũng tác động tới việc cải thiện thần kinh cơ bắp, đồng điều phối và kiểm soát cột sống.

Hãy tập các thói quen tốt từ lúc còn trẻ tránh được các bệnh lý như vẹo cột sống, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, đồng thời có được thói quen tư thế đúng, phòng ngừa hiệu quả chứng đau lưng khi trưởng thành.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*