Chữa đau lưng bằng thuốc nam

Đau lưng là chứng bệnh thường gặp ở người già và kể cả những bạn trẻ lao động quá nhiều hoặc ngồi không đúng cách. Đau lưng sẽ làm trì trệ mọi hoạt động trong công việc và khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Đau lưng gây ra các cơn đau nhức kéo dài và có nhiều biến chứng khó lường nếu chúng ta không được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Chữa đau lưng bằng thuốc nam là phương pháp rất đơn giản, ít tốn kém mà vẫn rất hiệu quả.

Chữa đau lưng bằng thuốc nam

Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa đau lưng đã và đang được rất nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt.

Bài thuốc trị đau lưng từ mướp

Bài 1: Dây mướp tươi 2m, thái lát mỏng. Sắc uống 2-3 lần trong ngày.

Bài 2: Rễ cây mướp và dây mướp già ở gần gốcđem đốt thành tro hoặc sao, đến khi có màu vàng già thì xay nhỏ thành bột. Ngâm uống 2 lần, mỗi lần 6g, chiêu thuốc bằng rượu.

Bài 3: Hạt mướp tươi 60g, giã nát, đắp vào huyệt mệnh môn (nằm ở giữa 2 gai đốt sống thắt lưng 3 và 4). Mỗi ngày thay thuốc 1 lần.

Bài thuốc trị đau lưng từ lá tướng quân

Dùng Lá cây đại tướng quân, lá ngũ trảo và bồ công anh đem giả nhỏ với ít muối. Xong trộn với ít rượu trắng cao độ (khoảng 40 độ rượu trở lên) xào nóng lên đem đắp vào vùng cột sống bị đau.

Bài thuốc trị đau lưng từ lá lốt

Chữa đau lưng bằng thuốc nam
Chữa đau lưng bằng thuốc nam

Lá lốt thường được dùng trong các món ăn hàng ngày nhưng theo y học cổ truyền lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm được dùng chữa đau lưng, nhức mỏi chân tay rất hiệu quả. Lá lốt và lá ngải cứu, liều lượng bằng nhau, giã nát, chế thêm giấm, chưng nóng đắp, chờm ngày 2 lần để giảm đau lưng.

Bài thuốc trị đau lưng từ cây xấu hổ

Trong y học cổ truyền cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm. Nó được coi là cây thuốc nam chữa đau lưng nhức mỏi xương. Mỗi ngày dùng từ 15-20 rễ cây xấu hổ đã sao vàng uống thay nước sẽ trị được bệnh đau lưng.

 Bài thuốc trị đau lưng từ Ớt

Khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng quả ớt có chứa chất capsicain có tác dụng kích thích não tiết ra hóc môn endorphin, có khả năng gây tê và giảm đau. Trong y học cổ truyền ớt cũng được dùng để chữa trị đau lưng. Dùng 10- 15 quả ớt chín, lá đu đủ, rễ cây ớt giã nhỏ có thể cho thêm một chút rượu sau đó xoa bóp chỗ đau.

Bài thuốc trị đau lưng từ gừng tươi

Chất cay trong gừng tươi đã được chứng minh có khả năng chống lại quá trình ôxy hóa, giảm đau tức thời nhất là cơn đau lưng. Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ sao nóng rồi đáp nên chỗ đau.

Bài thuốc trị đau lưng từ ngải cứu

Chữa đau lưng bằng thuốc nam
Chữa đau lưng bằng thuốc nam

Ngải cứu có chứa tinh dầu cineol, tricosanol, archly… có khả năng xoa dịu dây thần kinh và thấp khớp và được dùng chữa đau lưng rất tốt. Ngải cứu rửa sạch sao nóng đắp lên chỗ đau.

Bài thuốc trị đau lưng từ rễ cây đinh lăng

Chữa đau lưng bằng thuốc nam
Chữa đau lưng bằng thuốc nam

Trong y học cổ truyền đinh lăng được ví như “sâm nam” vì nó có tác dụng chữa bệnh rất lớn dùng để thông huyết bổ khí. Rễ cây đinh lăng đã được khoa học chứng minh có chứa tới 13 loại acid amin khác nhau như: lyzin, xytein, vitamin B1… Ngoài ra nó còn chứ một số hoạt chất có lợi khác như: saponin trerpe, alcalot. Dùng từ 20-30g rẻ đinh lăng sắc uống hàng ngày để trị đau lưng.

Bài thuốc chữa đau lưng từ vỏ bí ngô, hương nhu, đường đỏ

Đây là bài thuốc kết hợp từ 3 nguyên liệu khác nhau để tăng tính hiệu quả và giảm đau nhanh chóng.

Cách làm: 60g vỏ quả bí ngô già, 15g hương nhu, 30g đường đỏ. Cho tất cả vào ấm và sắc với khoảng 2 chén nước, ngày 1 thang chia ra uống làm 2 lần.

Với những bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả này chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn đẩy lùi các cơn đau lưng nhanh nhất, hiệu quả nhất, và chi phí rẻ nhất.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

1 Comment

  1. toibi dau lung ben phai dau ram rang 6,7,nam rooi, khi lamf nang thi daau hon con khong thi cus dau ram ran mai

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*