Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Ngải cứu không chỉ có công dụng hữu ích trong việc chế biến những món ăn ngon, bổ nó còn có tác dụng chữa bệnh rất hữu hiệu khác. Có nhiều phương pháp chữa đau lưng như châm cứu, bấm huyệt, dùng thuốc tây, thuốc nam, tập yoga…một trong những phương pháp đó là chữa đau lưng bằng ngải cứu đã được ông cha ta áp dụng lâu nay và cho kết quả tốt.

Chữa đau lưng bằng ngải cứu
Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Ngải cứu là loại cây khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Đông y xem ngải cứu như là một cây thuốc quý chữa được nhiều chứng bệnh, đặc biệt các bệnh về xương khớp. Nhờ công dụng điều hòa khí huyết, giảm đau, kháng viêm…

Đau lưng có thể xảy ra do một số nguyên nhân như: tư thế làm việc, ngủ nghỉ không đúng gây chèn ép cơ xương, do thời tiết thay đổi, do mang thai , tuổi tác… Trong một vài trường hợp đau lưng lại là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, viêm xương khớp..

Căn bệnh đau lưng có thể biểu hiện ở nhiều vị trí khác nhau tùy theo loại bệnh gây ra. Vì vậy mà chúng ta cũng nên chọn những bài thuốc thích hợp cho từng loại bệnh.

1. Chữa đau gai cột sống

Nguyên liệu: Ngải cứu tươi 250g, dấm gạo 150ml, miếng vải mỏng, mềm.
Cách làm: Ngải cứu rửa sạch, giã nát. Dấm đun cho nóng. Dùng mảnh vải gói ngải cứu giã nát trộn với dấm đã đun nóng đem xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, nên hâm nóng thuốc thường xuyên. Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi liệu trình điều trị trong 15 ngày. Và thực hiện liên tục từ 3 – 5 tháng.

2. Chữa đau thắt lưng

Nguyên liệu: ngải cứu, muối, khăn mỏng
Cách làm: Rang ngải cứu với muối cho nóng, rồi bọc hỗn hợp này đắp lên lưng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đắp vào lúc còn ấm nóng để đạt hiệu quả cao, nhưng bạn cần chú ý đừng để bỏng da nhé.

3. Chữa đau lưng bằng ngải cứu cho bà bầu

Lấy lá ngải cứu rửa sạch trộn lẫn muối hạt to rồi nướng nóng hoặc rang lên, sau đó bọc qua một lớp khăn mỏng chườm vào phần bị đau nhiều lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Đau lưng nếu không được điều trị dứt điểm có thể sẽ gây ra teo cơ, teo chân, thậm chí là tàn phế. Hãy tìm ngay cho mình phương pháp trị đau lưng hiệu quả để tránh được những trường hợp đáng tiếc sau này.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*