Chữa đau lưng bằng ngải cứu và dấm cực dễ

Ngải cứu là khắc tinh của hàng loạt chứng bệnh, chữa đau lưng bằng ngải cứu là một trong những tác dụng quý báu của một thảo dược đã được con người ứng dụng từ lâu trên toàn thế giới.

Nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm nên thảm thực vật khá phong phú. Người Việt từ xưa đã có truyền thống sử dụng các loại thảo mộc làm thuốc chữa bệnh. Trong các loại thảo mộc đó, ngải cứu là một vị thuốc thông dụng trong đông y đồng thời cũng làm một vị thuốc dân gian được phổ biến rộng rãi trong cả nước, nhất là các gia đình ở nông thôn.

Hơn 5000 bệnh nhân CHỮA KHỎI bệnh đau lưng từ thảo dược, xem tại đây: bệnh đau lưng
chữa đau lưng bằng ngải cứu
chữa đau lưng bằng ngải cứu

Ngải cứu trong y học cổ truyền

Đây là cây thảo sống dai, cao khoảng 1m, thân có rãnh dọc. Lá mọc so le, xẻ nhiều kiểu, tự xẻ lông chim đến xẻ thùy theo đường gân, mặt trên lá xanh sậm, mặt dưới trắng xanh có lông. Chữa đau lưng bằng ngải cứu và nhiều bệnh khác dùng phần cây trên mặt đất và lá phơi khô.

Theo y học cổ truyền, ngải cứu đã phơi hay sấy khô có vị đắng, mùi thơm, tính âm, có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, ôn kinh, an thai, cầm máu.

Ngải cứu có thể dùng để chế biến các món ăn hoặc được sao khô lên làm thuốc hoặc dùng tươi. Dù dùng ở bất kì hình thức nào thì cây ngải cứu cũng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe và chữa bệnh trong đó có trị bệnh đau lưng mạn tính.

Chữa đau lưng bằng ngải cứu

Ngải cứu là loại cây có chứa tinh dầu cineol, dehydro matricaria este, tricosanol, archly… có khả năng chữa bệnh đau dây thần kinh, bệnh thấp khớp… Sau đây là cách chữa bệnh đau lưng bằng ngải cứu rất hiệu quả:

xoa bóp chữa bệnh đau lưng
Ngoài chườm ngải cứu, xoa bóp cũng giúp lưng đỡ đau hơn, đẩy sâu tác dụng của dược liệu

Nguyên liệu: Ngải cứu, dấm.

Phương pháp chữa đau lưng bằng ngải cứu:

  • Dùng lá ngải cứu (đã rửa sạch) sau đó xào với dấm hoặc rang nóng.
  • Trải lá chuối tươi xuống giường, đặt ngải cứu đã xào lên hoặc bọc trong túi vải đắp.
  • Tùy vào chỗ đau có thể đặt lưng vào ngải cứu hoặc nằm sấp, đắp ngải cứu nóng lên thắt lưng.

Chú ý:

  • Không dùng triền miên, dài ngày.
  • Không dùng cho những người nhiệt âm hư, cao huyết áp, thai sản.

Người bệnh chữa đau lưng bằng ngải cứu cần lưu ý tinh dầu trong cây là thành phần tuy có tác dụng trị liệu, nhưng cũng có độc tính cao nhất. Dùng ngoài, có thể làm cho niêm mạc da bị nóng rát, đỏ ửng.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

1 Comment

  1. Nam nay vừa tròn 20 tuổi thôi nhưng do hồi nhỏ phải gánh nặng nên thường xuyên bị đau lưng xin hỏi là lắm sao để chữa trị ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*