Chữa bệnh đau lưng ở nam giới

Đau lưng là bệnh thường gặp trong đời mỗi con người cũng như cảm cúm vậy. Đau lưng không chỉ gặp ở phụ nữ mà nam giới cũng là đối tượng thường xuyên gặp triệu chứng này. Chữa bệnh đau lưng ở nam giới là vấn đề mà bài viết dưới đây đề cập riêng cho phái mạnh.

Chữa bệnh đau lưng ở nam giới
Chữa bệnh đau lưng ở nam giới

Chữa bệnh đau lưng ở nam giới

Việc điều trị đau lưng nên căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh để điều trị từ gốc rễ giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Đau lưng do hút thuốc lá

Đau lưng do bụng phệ

Đau lưng sau khi “yêu”

Đau lưng liên quan đến cột sống

Đau lưng do chế độ ăn uống

Ví tiền gây đau lưng ở nam giới

Đau lưng do bệnh tật và sự thay đổi của cơ thể như:

– Thận hư

– Sỏi thận

– Nhiễm khuẩn hệ thống tiết niệu

Căn cứ vào nguyên nhân bên trên ta có thể rút ra được một số phương pháp đơn giản giúp điều trị và phòng bệnh đau lưng rất hiệu quả.

– Tránh hoảng sợ: những tâm trạng lo âu về tình trạng đau lưng của bản thân sẽ chỉ càng làm cho tình trạng của bạn trở nên trầm trọng hơn

– Tránh hút thuốc: bạn nên ngừng hút thuốc khi bị đau lưng, dù bạn chỉ bị đau nhẹ hay mãn tính.

– Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông bằng giảm cân: béo phì là kẻ thù của đau lưng, do đó để tránh gây áp lực lên cột sống, bạn nên giữ một cân nặng khỏe mạnh.

– Cải thiện tư thế: nếu bạn đi lom khom, không thẳng lưng, hay ngồi làm việc và nghỉ ngơi không đúng tư thế thì hãy sửa ngay đi nhé, bởi đó chính là hiểm họa gây nên chứng đau lưng của bạn đấy.

– Mát xa: Được cho là một trong những liệu pháp thư giãn tinh thần và trí tuệ (phần tác động chủ yếu là da, mỡ dưới da và các cơ). Mát xa giúp giảm đau và giúp cải thiện giấc ngủ và nhiều vận động khác của cơ thể.

– Tập thể dục thường xuyên là cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông rất hiệu quả.

– Bạn cũng nên nhớ đi thăm khám 2 lần/1 năm để có những phát hiện sớm và kịp thời nhất.

– Xoa bóp, bấm huyệt: Liệu pháp dùng tay để nắn bóp và điều chỉnh các vị trí trên cột sống sẽ giúp giảm đau và mềm lưng. Bấm huyệt được xem là một trong những liệu pháp cơ bản giúp giảm đau lưng.

Biện pháp này chỉ hiệu quả khi người thực hiện bấm huyệt hiểu rõ về các huyệt đạo và có kỹ thuật bấm huyệt bài bàn.

Ngoài ra, cần kết hợp thêm với luyện tập (treo người thẳng lưng – tập xà).

– Châm cứu: Đây là một liệu pháp y học cổ truyền phương Đông dùng các cây kim để châm vào các huyệt đạo trên cơ thể mà được cho là tác động tới các dây thần kinh và làm giảm đau.

Dùng thuốc

Vùng thắt lưng luôn được cung cấp máu và chất dinh dưỡng nên phục hồi rất nhanh. Tuy nhiên, những trường hợp nặng nên dùng thuốc chống phù nề, viêm tấy hoặc thuốc giảm đau theo sự chỉ định của bác sĩ.

Nếu sau 48 giờ cơn đau không giảm bạn nên đến các bệnh viện, trung tâm hoặc các chuyên khoa uy tín để được điều trị hợp lý.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*