Cách trị bệnh đau lưng

Hiện nay, đau lưng gần như là triệu chứng phổ biến mà ai cũng đã từng gặp ít nhất một lần trong đời. Có nhiều cách trị bệnh đau lưng nhưng còn tùy thuộc vào nguyên nhân mà lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất cho những người bị đau lưng do căng cơ gây nên, nếu triệu chứng đau lưng của bạn là do một số bệnh tật khác gây nên thì bạn không nên tự chữa trị mà hãy đi thăm khám ngay.

Cách trị bệnh đau lưng

Cơn đau lưng có thể biến mất trong vài ngày, nhưng cũng có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề và gây tàn phế. Do vậy việc tìm hiểu cách trị bệnh đau lưng là rất cần thiết cho một cột sống khỏe mạnh.

Cách trị bệnh đau lưng
Cách trị bệnh đau lưng

Dùng thuốc giảm đau

Dùng thuốc giảm đau dường như là một cách rõ ràng giúp bạn bớt bệnh nhưng nhiều người có khuynh hướng bỏ qua phương pháp này vì cho rằng thuốc sẽ che mất cơn đau và làm bệnh nặng thêm.

Liệu pháp nóng – lạnh

Lợi ích của việc áp dụng liệu pháp nóng và lạnh có thể khác nhau với mỗi người. Nhưng kỹ thuật đơn giản này có giá trị đáng kể. Phương pháp lạnh như chườm đá giúp giảm viêm và sử dụng một chai nước nóng hay thứ gì đó ấm giúp làm mềm cơ và bớt đau đớn.

Massage

Đau lưng là lý do tốt để bạn ghé qua một salon làm đẹp và massage lưng. Nhẹ nhàng xoa và cọ xát các khu vực khó chịu sẽ kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, từ đó giảm viêm nhiễm.

Tập thể dục

Bạn càng năng vận động thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là người tương đối thụ động, các cơ của bạn có thể sẽ yếu đi, và vận động mạnh sẽ dẫn tới tình trạng xương khớp không ổn định và bệnh càng xấu đi. Vì thế, hãy từ từ rèn thói quen thể dục, từ ít đến nhiều, từ nhẹ đến mạnh.

Châm cứu

Đây là một liệu pháp y học cổ truyền phương Đông dùng các cây kim để châm vào các huyệt đạo trên cơ thể mà được cho là tác động tới các dây thần kinh và làm giảm đau.

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy 60% những người châm cứu (liên tục trong vòng 2 – 3 tuần và rồi giảm xuống 1 lần/tuần trong 1 tháng) đã giảm đau và phục hồi chức năng so với 39% những người được chăm sóc y tế theo Tây y.

Chiếu đèn hồng ngoại

Tia hồng ngoại tác dụng lên đầu dây thần kinh tại vùng bị đau, khi sức nóng chiếu vừa sẽ có tác dụng giảm đau tốt nhưng khi chiếu đèn quá nóng sẽ gây phản tác dụng, làm đau tăng lên và kèm theo co cơ, cảm giác phỏng rát. Nhờ tác dụng giảm đau và giãn cơ tại chỗ nên tia hồng ngoại có tác dụng tốt trong những trường hợp đau có kèm theo cơ cơ thắt lưng.

Hầu hết mọi người đều bị nguyên nhân là do sự căng cơ, tổn thương cơ bắp, dây chằng, và các đĩa đệm hỗ trợ cột sống hay chấn thương do tai nạn. Đa số trường hợp không thể xác định rõ nguyên nhân nên bạn đừng lo lắng quá về chứng đau lưng này mà hãy thoải mái thư giãn và chăm sóc cơ thể cũng là cách giảm đau lưng rất tốt.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*