Cách chữa đau lưng tại nhà thật là dễ

Ai cũng có thể áp dụng cách chữa đau lưng tại nhà này. Những việc này không chỉ giúp chữa triệu chứng tạm thời mà còn ngăn ngừa các bệnh cột sống nguy hiểm.

Bệnh nhân làm theo các bước sau để có một tấm lưng khỏe mạnh hơn.

Cách chữa đau lưng tại nhà

nghỉ ngơi là cách chữa đau lưng tại nhà hiệu quả
nghỉ ngơi là cách chữa đau lưng tại nhà hiệu quả

Sau khi bị đau nhẹ, nghỉ yên một lát cơn đau sẽ giảm dần. Người bị đau lưng nặng, cơ thể sẽ luôn bị tái phát và tùy thuộc vào sự tổn thương của đĩa đệm các khớp xương, có thể ngày một nặng hơn, làm cho đĩa đệm nhô ra ngoài. Để đề phòng các tình huống trên, cần cố gắng hết sức phòng tránh, đừng để nó tái phát.

Vì thế hàng ngày dù là động tác rất nhỏ cũng cần có ý thức sử dụng đầu gối để giảm bớt áp lực với cột sống lưng. Có người sáng sớm rửa mặt vừa mới xoay lưng đã bị sái thắt lưng. Đó là do đĩa đệm giữa các đốt xương sống lưng khi đứng thẳng đã chịu một lực lớn (1000 Niutơn), khi thân hơi nghiêng khoảng 20 độ do thắt lưng là điểm đỡ cơ thể, chịu áp lực tăng lên đến 1500 Niutơn. Cũng như thế cách chữa đau lưng tại nhà khi rửa mặt chỉ cần hơi cong đầu gối một chút thì áp lực lên đĩa đệm sẽ giảm đi một chút.

Tham khảo: đau lưng là triệu chứng của bệnh gì, đảm bảo sẽ làm bạn giật mình

Bê đồ, nâng vật nặng

Khi thu gom các vật trên đất, nhất thiết không nên thẳng đầu gối, cong người đi thu nhặt mà phải cong đầu gối, thu nhặt xong mới đứng thẳng lên. Khi bê đồ nặng cũng thế.

cách chữa đau lưng tại nhà
cách chữa đau lưng tại nhà

Bây giờ thử xem tình hình vận chuyển túi gạo 5kg như thế nào: sau khi quỳ xuống, một đầu gối chống đất, xách bao gạo đứng dậy, do xương sống thắt lưng làm điểm đỡ, cơ bắp ở lưng phải chịu đựng trọng lượng gấp 5 lần bao gạo. Nhưng vẫn với bao gạo đó, nếu đứng thẳng chân xách bao gạo lên, do khoảng cách từ điểm đỡ đến bao gạo gấp 3 lần, lực mà cơ ở lưng cần cũng gấp đến 3 lần.

Khởi động trước khi làm việc

Trong sinh hoạt hàng ngày, cho dù làm động tác gì, trước khi làm phải để yên một chút, làm rồi nghỉ một chút rồi mới làm tiếp, cách chữa đau lưng tại nhà này cần tập thành thói quen.

Nhất là khi ngồi, cần đặc biệt chú ý đảm trách của thắt lưng khi ngồi lớn hơn khi đứng, chỉ có ngồi trên ghế, đĩa đệm sẽ chịu áp lực 1400 Niutơn. Khi nghe chuông điện thoại reo, đột nhiên quay người nhấc máy nghe, cộng thêm vào đó lực chuyển người làm cho sái lưng. Lúc đó chỉ cần nhớ chừng một lát trước khi quay người là có thể bảo vệ thắt lưng của mình.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
đau lưng
đau lưng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*