Cách chữa đau lưng cho bà bầu nào tốt?

Nhiều người lo lắng cách chữa đau lưng cho bà bầu sẽ ảnh hưởng thai nhi và đi tìm các cách chữa thiên hướng tự nhiên, tránh dùng thuốc. Điều này có thực sự hiệu quả?

Mang thai có ý nghĩa rất lớn về mặt tình cảm, tinh thần, tâm linh khiến bạn khá lúng túng, do vậy càng hiểu rõ những vấn đề khi mang bầu thì càng dễ dàng hơn để thích ứng với quá trình sinh lý bình thường của thai kỳ.

Trong quá trình mang bầu, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi. Một số thay đổi sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái, dễ chịu, điều này hoàn toàn bình thường. Bệnh đau lưng cũng chính là một trong những phiền toái phổ biến nhất khi mang thai.

cách chữa đau lưng cho bà bầu
Cách chữa đau lưng cho bà bầu

Cách chữa đau lưng cho bà bầu

Tắm nước ấm, chườm ấm cho lưng, hoặc massage giúp giảm đau lưng.

Bà bầu cần luyện tập một tư thế đúng: phần bụng to ra làm trọng tâm của cơ thể sẽ dồn về phía trước. Lúc này, tư thế thường gặp ở các bà bầu là ưỡn ngực về phía sau để cơ thể không bị chồm về phía trước quá nhiều. Điều này có thể làm phần cơ ở vùng phía dưới lưng bị kéo căng, gây ra các cơn đau lưng. Do vậy, cần chỉnh sửa tư thế đúng bằng cách hạ mông xuống, kéo thẳng hai vai về phía sau và đứng thẳng, vươn người lên cao.

Tránh một số động tác như gập người về trước.Khi cần nhặt hay nâng đồ vật lên, hãy khuỵu gối để ngồi xuống, giữ cho phần lưng và cổ luôn thẳng đứng, từ từ cầm vật lên.

Bà bầu có thể áp dụng cách sau trị đau lưng rất an toàn, không sợ phản ứng phụ: chữa đau lưng bằng ngải cứu

Cách chữa đau lưng cho bà bầu từ thay đổi thời trang

Bên cạnh đó, một số việc nhỏ sau có thể giúp giảm đau lưng gồm mặc một chiếc áo ngực hỗ trợ tốt để nâng đỡ ngực không cảm thấy quá nặng. Điều này sẽ làm giảm bớt rất nhiều áp lực mà cột sống phải chịu.

cách chữa đau lưng cho bà bầu
Đi giày đúng cách chữa đau lưng cho bà bầu

Không sai khi nhiều phụ nữ khi mang bầu luôn muốn mình vẫn thật thời trang và hợp mốt nhưng những đôi giày không phù hợp không phải là một lựa chọn đúng đắn. Tất nhiên giày cao gót không tốt cho bà bầu và một điều ít người biết là giày đế bằng cũng không thực sự tốt do không có khả năng giảm xóc và hỗ trợ tư thế. Khi cân nặng tăng nếu đôi chân không được bảo vệ tốt thì cột sống sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn.

Đôi giày với sự nâng đỡ tốt đặc biệt ở phần gót và không quá rộng đề phòng chân bạn dễ dàng trượt ra khỏi giày và bị vấp ngã.

Chỉ dùng thuốc khi cơn đau quá sức chịu đựng và dưới sự giám sát của bác sỹ.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Bài liên quan:

Nguyên nhân và cách chữa đau lưng khi mang thai tháng đầu

Nguyên nhân và cách chữa đau lưng khi mang thai tháng thứ 2

Nguyên nhân và cách chữa đau lưng khi mang thai tháng cuối

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*