Cách chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ

Triệu chứng đau lưng có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào nên việc phòng và điều trị nên được phổ biến rộng rãi. Đối tượng hay gặp đau lưng hơn cả là giới trẻ hiện nay đặc biệt là chị em phụ nữ. Cách chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ cũng giống như các cách hay được mọi người áp dụng và ở chị em có những nguyên nhân đau lưng riêng nên cũng cần chú ý hơn về việc khắc phục những nguyên nhân này.

Cách chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ
Cách chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ

Cách chữa bệnh đau lưng ở phụ nữ

Với chị em phụ nữ khi bị đau lưng do tổn thương xương khớp thì có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:

Chườm nóng và lạnh: Chườm nóng hoặc lạnh đều rất dễ làm và có tác dụng giảm đau rất tốt. Khi chưa chắc chườm thế nào tốt hơn, hãy thử chườm lạnh. Lưu ý rằng ngay cả khi chườm nóng thì bạn cũng phải chườm lạnh sau cùng.

Uống nước: Một lượng nước tinh khiết đầy đủ (8-10 cốc mỗi ngày) là không thể thiếu đối với cột sống. Các đĩa đệm được nâng bằng thủy lực và có tới 80% là nước. Nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ lấy nước từ các đĩa đệm, khiến chúng khô và yếu dần gây các triệu chứng đau lưng

Uống các thuốc giảm đau: theo chỉ định của thầy thuốc vì đa số thuốc kháng viêm, giảm đau có thể làm bạn bị đau dạ dày và thận do tác dụng phụ.

Tập Yoga: Tập Yoga là một giải pháp tuyệt vời trong việc cải thiện cơ bắp. Nó cũng giúp bạn cải thiện sự linh hoạt của lưng và giúp lưng ít bị chấn thương hơn. Rất nhiều người đã cải thiện bệnh đau lưng của mình bằng việc tập yoga.

Thay đổi lối sống: Tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống phù hợp và kiểm soát tốt cân nặng là cách hiệu quả để lưng bạn khỏe mạnh. Điều này đặc biệt đúng với phụ nữ. Lưng của phụ nữ chịu nhiều áp lực hơn nam do quá trình mãn kinh và sinh nở. Điều đó khiến lưng bị yếu và cần tập thể dục thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho lưng.

Ở phụ nữ đau lưng có thể do một số vấn đề đặc trưng của chị em:

Đau lưng do kinh nguyệt: Nằm nghỉ để các khớp cột sống thắt lưng và khớp cùng chậu bớt áp lực trong vài ngày. Có thể giảm đau bằng thuốc giảm đau thông thường hay chườm nóng vùng lưng – chậu.a.

Đau lưng do thai kỳ: Nằm nghỉ để giảm bớt áp lực cho cột sống và khớp cùng chậu. Tránh ngồi nhiều hoặc đứng lâu một chỗ. Vận động nhẹ nhàng.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách chữa đau lưng khi mang thai

Mãn kinh: Tránh các công việc bưng bê nặng nhọc, cúi gập người tới trước…Tập các bài tập nằm sấp ưỡn lưng, các động tác thể dục nhẹ nhàng, Bổ sung canxi bằng cách: uống sữa, ăn các loại rau, hoa quả….Sử dụng các thuốc chữa loãng xương, thoái hóa xương khớp..

Một số bệnh phụ khoa của phụ nữ: Viêm vùng chậu,Viêm cổ tử cung,Sa tử cung,U xơ tử cung, u nang buồng trứng,Ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng…Những bệnh này cần được thăm khám bởi các bác sĩ chuyên khoa chứ không nên tự ý điều trị.

Tìm ra nguyên nhân góp phần hạn chế bệnh đau lưng giúp phụ nữ có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

>>> Bài liên quan: 

Nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ

Nguyên nhân bệnh đau thắt lưng ở phụ nữ và cách điều trị hiệu quả

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*