Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

Đau lưng là triệu chứng rất bình thường nhưng bạn cũng đừng nên coi thường nó vì không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nếu để kéo dài có thể sẽ bị liệt hoặc gặp một số di chứng đáng tiếc. Đối tượng bị đau lưng rất đa dạng nhưng bài viết hôm nay chỉ đề cập đến cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông.

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông

Đau thắt lưng là tình trạng đau ở vị trí 1/3 dưới của lưng. Người bệnh có thể bị đau khu trú một nơi ở giữa cột sống hoặc các điểm cạnh cột sống thắt lưng. Đau nhiều khi lan tỏa sang hai bên.

Đau thắt lưng cấp tính xảy ra đột ngột, dần dần hoặc dữ dội sau khi khiêng, nhấc vật nặng trong tư thế cúi lưng hay các tư thế sai khác, dù là làm việc nhẹ trong văn phòng. Khi tình trạng đau thắt lưng kéo dài trên 2 tháng thì được coi như mạn tính. .

Cách chữa bệnh đau lưng ở đàn ông cũng như các cách chữa bệnh đau lưng thông thường khác, ngoài ra ở nam giới còn môt số nguyên nhân khác gây đau lưng do vậy bạn cũng cần tìm hiểu thêm về cách trị đau lưng từ các nguyên nhân này.

- Trong cơn đau cấp tính dữ dội: nằm nghỉ ngơi tuyệt đối tại giường vài ngày hoặc lâu hơn cho đến khi giảm đau nhiều và thấy nhẹ nhàng khi cử động lại. Lúc này cần phải vận động đôi chút.

- Khi nằm nghỉ nên nằm trên ván phẳng hay nệm mỏng 3 – 5cm.

- Khi mức độ đau giảm khá nhiều, bạn có thể bắt đầu các bài tập cột sống để chữa chứng đau lưng.

- Trong cơn đau, bạn có thể dùng phương pháp vật lý trị liệu là chiếu đèn hồng ngoại để giảm đau.

- Việc hiệu chỉnh lại các tư thế ngồi, đứng, mang vác… chưa đúng sẽ giúp giảm đau lưng hiệu quả

- Xoa bóp, bấm huyệt : Liệu pháp dùng tay để nắn bóp và điều chỉnh các vị trí trên cột sống sẽ giúp giảm đau và mềm lưng. Bấm huyệt được xem là một trong những liệu pháp cơ bản giúp giảm đau lưng.

- Châm cứu : Đây là một liệu pháp y học cổ truyền phương Đông dùng các cây kim để châm vào các huyệt đạo trên cơ thể mà được cho là tác động tới các dây thần kinh và làm giảm đau.

- Đau lưng do hút thuốc lá : Không nên hút thuốc lá. Nếu người đã bị bệnh đau lưng nên cai thuốc lá để tình trạng đau lưng giảm đi.

- Đau lưng do bụng phệ : Nhằm phòng ngừa đau lưng do bụng phệ, cần có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để giữ trọng lượng cơ thể. Để điều trị một số thể đau lưng, người bệnh cũng cần luyện tập để tăng cường sức mạnh cho những nhóm cơ ở thân.

-Đau lưng sau khi “yêu” : Cần nghỉ ngơi trên giường và dùng dầu xoa bóp đúng phương pháp, cần chú ý phòng dục điều độ, không sinh hoạt trong trạng thái quá mệt mỏi, căng thẳng về tinh thần, say rượu bia… Khi sinh hoạt cần lựa chọn tư thế, cường độ và thời gian thích hợp.

- Đau lưng do một số bệnh tật khác thì bạn nên đi thăm khám để chẩn bệnh từ đó mới đưa ra được phương pháp chữa bệnh hiệu quả, khi đó bạn cũng sẽ không còn cảm thấy lưng mình bị đau nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *