Đau lưng trên bên trái vùng phổi có nguyên nhân là gì?

Khi bạn bị đau sau lưng vùng phổi và nghĩ rằng phổi của bạn có liên quan có nhiều nguyên nhân có thể. Khi bạn tìm hiểu thêm về các nguyên nhân có thể và các lựa chọn điều trị, bạn được trang bị tốt hơn để tham gia vào việc chăm sóc của chính bạn.

Đau lưng trên vùng phổi có nguyên nhân là gì?

 Hiện tượng đau lưng trên bên trái là biểu hiện bệnh gì? Nguyên nhân và hướng điều trị

Phổ biến nhất”

Có nhiều khả năng và khi bạn bị đau lưng trên, bạn không thể luôn luôn biết được liệu phổi và ung thư phổi của bạn có liên quan hay không.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau lưng trên là đau cơ trên do căng cơ, và không liên quan đến phổi của bạn cả.

Bạn có thể bị đau với hít thở sâu, nhưng điều này là bởi vì các cơ bám vào hơi thở.

Một nguyên nhân khác của đau lưng là hẹp cột sống. Điều này xảy ra khi xương và dây chằng của cột sống bắt đầu ép vào dây thần kinh. Điều trị hẹp cột sống có thể yêu cầu phẫu thuật hẹp cột sống để loại bỏ xương và dây chằng đang ép vào dây thần kinh.

Hai trong số những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau lưng ở phần trên của phổi là ung thư phổi và ung thư phổi.

 Đâu là cách chữa giãn dây chằng vai hiệu quả giảm đáng kể nguy cơ tái phát chấn thương

Khi phổi của bạn di chuyển bên trong ngực bạn

Pleurize là một chứng viêm của lớp lót bao phủ phổi. Lớp lót này, được gọi là màng phổi, có hai lớp. Một lớp bao phủ phổi và lớp kia bao phủ bên trong của ngực, và giữa hai lớp này là một chất bôi trơn cho phép chuyển động trôi chảy và dễ dàng.

Mỗi lần thở, phổi của bạn di chuyển bên trong ngực của bạn, và thường thì chuyển động này không gây ra đau. Tuy nhiên, khi chất bôi trơn làm khô hoặc màng phổi trở nên viêm và nhạy cảm, có thể có cơn đau với mỗi hơi thở.

“bất cứ điều gì gây ra ma sát hoặc chafing”

Có nhiều nguyên nhân gây viêm màng phổi, bất cứ điều gì gây ra ma sát hoặc chafing giữa các lớp mô, sẽ gây ra đau ngực pleuritic có thể được cảm thấy ở phía sau.

Các nguyên nhân phổ biến nhất của viêm màng phổi bao gồm nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm phổi hoặc lao, rối loạn tự miễn dịch như lupus và viêm khớp dạng thấp, và bệnh phổi như sarcoidosis và xơ nang.

“phổi bị viêm và nhạy cảm”

Nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm phổi hoặc lao phổi có thể gây viêm màng phổi và đau lưng trên khi phổi bị viêm và nhạy cảm. Khi phổi di chuyển và hai lớp của màng phổi chà xát với nhau, nó có thể gây ra đau ở phần trên.

Các nhiễm trùng do vi khuẩn như viêm phổi thường được điều trị bằng kháng sinh. Các bệnh nhiễm trùng khác như lao phổi đã trở nên đề kháng với nhiều phương pháp điều trị và có thể cần vài tháng điều trị bằng nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng.

“những kết hợp này để hình thành phức hợp miễn dịch”

Các rối loạn tự miễn dịch như lupus hoặc viêm khớp dạng thấp có thể gây viêm viêm màng phổi. Điều này có thể xảy ra khi lupus hoặc các hoạt động tự miễn dịch gây ra sản xuất kháng nguyên và kháng thể. Khi những chất này kết hợp thành các phức hợp miễn dịch, nó sẽ khởi tạo một dòng chảy viêm.

Sự viêm này làm cho màng phổi rất nhạy cảm với bất kỳ chuyển động hoặc ma sát nào và có mỗi cơn đau dữ dội sắc bén. Điều trị có thể bắt đầu bằng thuốc chống viêm, nhưng các trường hợp nặng hơn có thể cần prednisone hoặc các liệu pháp steroid mạnh khác.

“gây ra sự thay đổi trong chất dịch nhờn màng phổi”

Các bệnh về phổi như sarcoidosis và xơ nang có thể gây viêm màng phổi và đau lưng trên phổi vì viêm viêm màng phổi, hoặc làm thay đổi chất dịch nhờn.

Các lựa chọn điều trị sẽ bắt đầu bằng cách điều trị bệnh cơ bản. Điều trị bệnh viêm màng phổi có thể bao gồm thuốc chống viêm, corticosteroid, và thuốc giảm đau gây mê.

>>> Xem thêm: Đau lưng dưới bên trái và 6 nguyên nhân cơ bản

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*