Các bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng vừa ngon vừa bổ

Đây là các bài thuốc ngâm rượu đã được lưu truyền từ xưa đến nay, chuyên được dùng để điều trị chữa bệnh đau lưng và tê nhức mỏi xương khớp rất hiệu quả. Thành phần của các bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng gồm: Các vị thuốc thảo dược được lấy từ thiên nhiên, do đó rất an toàn cho sức khỏe và không gây ra tác dụng phụ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Những bài thuốc ngâm rượu vừa ngon, vừa bổ” này để dứt điểm chứng đau lưng dai dẳng kéo dài nhé!

Các bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng hiệu quả

Rượu tỏi
Được biết đến như một bài thuốc chữa đau lưng vô cùng tốt, bạn hãy lấy một ít rượu tỏi xoa vào tay, sau đó bôi vào vùng bị đau lưng. Rượu tỏi sẽ ngấm sâu vào da, thấm vào vùng lưng bị đau, nhanh chóng giảm triệu chứng đau lưng.
Cách làm: Bạn hãy bóc vỏ tỏi, sau đó đem tỏi ngâm với rượu trắng, đậy kín nắp bình, để một thời gian cho tỏi ngấm hết chất ra, rồi sử dụng.

Rượu đỗ trọng
Lấy đỗ trọng ngâm với rượu trắng trong vòng khoảng 10 ngày, sau đó hãy uống rượu đỗ trọng hàng ngày.

Rượu chuối hột
Chuối hột có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, ngoài ra chuối hột còn có công dụng chữa đau lưng. Sau đây là cách ngâm rượu chuối hột.
Lấy quả chuối hột đem đi thái mỏng rồi phơi khô, sau đó cho vào ngâm rượu, để một thời gian cho chuối hột ngấm rượu là dùng được.Nếu rượu chuối hột ngâm càng lâu thì sẽ có tác dụng càng tốt, do đó người bệnh bị đau lưng nên có một bình rượu chuối hột để ở trong nhà

Rượu cây đinh lăng
Lấy cây đinh lăng băm nhỏ, sau đó ngâm, với rượu, để khoảng 1 tuần là sử dụng được. Khi sử dụng rượu đinh lăng, người bệnh sẽ thấy cơn đau lưng nhanh chóng được thuyên giảm.

Rượu gừng
Gừng là một loại gia vị quen thuộc cũng như có mặt ở trong mỗi gian bếp của người việt, ngoài công dụng để chế biến món ăn, thì gừng còn biết đến như một loại thuốc có thể chữa được một số bệnh.
Bạn hãy lấy một củ gừng, rửa sạch, sau đó thái mỏng ngâm với rượu trong vài ngày, rồi lấy rượu gừng xoa vào vùng lưng bị đau.

Rượu hạt gấc
Hạt gấc mang đi rửa sạch, sau đó phơi khô, rồi mang đi nướng trên than cho vàng. Sau đó bóc lớp vỏ đen bên ngoài của hạt gấc, rồi mang đi giã nhỏ, cho hạt gấc đã giã nhỏ cho vào rượu trắng, ngâm một thời gian là dùng được. Người bệnh chỉ cần lấy một ít rượu gấc xoa vào vùng lưng bị đau, sau một thời gian bệnh đau lưng nhanh chóng được cải thiện.

2 bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng gồm các vị thuốc quý:

1. Phục Cốt Thang

Đây là bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng gồm 30 vị thuốc và chuyên dùng để trị đau thần kinh tọa, thoái hóa xương khớp…

Thành phần của thang thuốc gồm: Đông trùng hạ thảo 20g, Xuyên khung 20g, Đương quy 30g, Sinh địa hoàng 40g, Bạch thược 30g, Đảng sâm 30g, Phục linh 30g, Bạch truật 20g, Cam thảo 20g, Phòng phong 30g, Đỗ trọng 30g, Ngưu tất 20g, Tục đoạn 20g, Cẩu tích 30g, Cốt toái bổ 30g, Khương hoạt 20g, Độc hoạt 20g, Tang ký sinh 30g, Hoàng kỳ 20g, Hồng hoa 20g, Kê huyết đằng 30g, Quyết minh tử 30g, Dạ giao đằng 30g, Thiên niên kiện 30g, Uy linh tiên 20g, Nhũ hương 20g, Diên hồ sách 20g, Bạch chỉ 20g, Mộc qua 20g, Tần Giao 20g

Cách dùng:

– Một thang ngâm với 5-7 lít rượu trắng.
– Nên dùng rượu từ 40 – 50 độ để bảo quản rượu thuốc được lâu và để dễ chiết suất các hoạt chất có trong dược liệu.
– Thuốc ngâm với rượu sau 20 ngày trở đi là có thể dùng được.
– Khi dùng, quý vị cũng có thể pha rượu với một ít đường phèn hoặc mật ong để đỡ đắng hơn.
– Nam nữ đều có thể dùng được.
– Uống đến khi mực rượu bằng mực thuốc, quý vị có thể chắt hết rượu ra rồi ngâm lần 2 với 5 lít rượu.

Nếu quý vị không uống được rượu, có thể rót rượu vào một bát nhỏ, cho vào nồi đậy kín, chưng cách thủy 15 phút cho bay hơi rượu sẽ dễ uống hơn.

Liều dùng: Mỗi lần uống 20-30ml, mỗi ngày uống 2-3 lần sau bữa ăn. Uống trong 3-5 tháng mới hết nước 1.

Lưu ý: Phụ nữ có thai, trẻ em, người huyết áp cao chưa điều trị ổn định, người mẫn cảm với rượu không nên dùng.

2. Đại Bổ Thang

Bài thuốc ngâm rượu chữa đau lưng này cũng có 30 vị thuốc thảo dược.

Thành phần có nhiều vị thuốc bổ quý hiếm hơn Phục Cốt Thang như: Hải mã, Lộc nhung, Nhục Thung Dung, Dâm Dương hoắc, Tây Dương sâm… Nhờ vậy mà tác dụng bồi bổ tốt hơn nên thích hợp cho người trung, lão niên.

Thành phần của Đại Bổ Thang gồm: Tây Dương sâm 20g, Đông trùng hạ thảo 20g, Lộc nhung 20g, Hải mã 1 cặp, Ba kích thiên 40g, Nhục thung dung 30g, Bạch chỉ 30g, Bạch truật 30g, Cam thảo 30g, Cốt toái bổ 40g, Đại hồi 6g, Dâm dương hoắc 30g, Đan sâm 30g, Đỗ trọng 60g, Đương quy 40g, Hà thủ ô 40g, Phục linh 40g, Hoàng kỳ 40g, Kê huyết đằng 60g, Kim anh tử 30g, Kỷ tử 30g, Ngũ gia bì 40g, Ngưu tất 30g, Đại táo 80g, Thỏ ty tử 30g, Thục địa 60g, Tỏa dương 40g, Toan táo nhân 40g, Bạch thược 30g, Xuyên khung 30g

Cách dùng:

– Một thang ngâm 10 lít rượu trắng.
– Nên dùng rượu từ 40 – 50 độ để bảo quản được lâu và để dễ chiết suất các hoạt chất có trong dược liệu.
– Có thể ngâm thêm với Lộc nhung tươi, Sâm tươi và Tắc kè.
– Thuốc ngâm với rượu sau 30 ngày trở đi là có thể dùng được.
– Khi dùng, quý vị cũng có thể pha rượu với một ít đường phèn hoặc mật ong để tăng vị ngọt.
– Nam nữ đều có thể dùng được.
– Uống đến khi mực rượu bằng mực thuốc, quý vị có thể chắt hết rượu ra rồi ngâm lần 2 với 8 lít rượu.

Nếu quý vị không uống được rượu, có thể rót rượu vào một bát nhỏ, cho vào nồi đậy kín, chưng cách thủy 15 phút cho bay hơi rượu sẽ dễ uống hơn.

Liều dùng: Mỗi lần 20-30ml, ngày uống 1-3 lần. Uống trong 6-8 tháng mới hết nước 1.

Lưu ý: Phụ nữ có thai, trẻ em, người huyết áp cao chưa điều trị ổn định, người mẫn cảm với rượu không nên dùng.

Bài liên quan:

Cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt hiệu quả bất ngờ

Bật mí lá nhàu trị đau lưng hiệu quả thần kỳ

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*