Bị sốt và đau lưng có thực sự nguy hiểm không?

Đau lưng là một tình trạng khá phổ biến, có thể xảy ra ở mọi đối tượng: do quá trình sinh hoạt hoặc vận động sai tư thế mà dẫn đến. Nhưng nếu sốt và đau lưng thì nó không đơn thuần là đau lưng thông thường nữa, mà có thể đó là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm nào khác.

Bị sốt và đau lưng cùng một lúc là dấu hiệu của bệnh gì?

+ Đây có thể do trường hợp ngẫu nhiên. Bạn bị đau lưng và không may do cơ thể bị nhiễm lạnh, hoặc virus nên bạn bị sốt. Lúc này, bạn không nên quá lo lắng vì nó không có dấu hiệu một bệnh nào cả.

+ Nếu sốt và đau thắt lưng cùng lúc nhưng mức độ nhẹ và không còn dấu hiệu đặc biệt nào nữa đi kèm thì chứng tỏ cơ thể bạn đang bị suy nhược, quá mệt mỏi do lao động nặng và tinh thần quá căng thẳng,… dẫn đến thể chất lẫn tinh thần bị nguy hại.

+ Đau lưng và sốt cùng lúc nhưng biểu hiện sốt khá nặng và đi kèm thêm nhiều biểu hiện như ho, viêm họng, buồn nôn khan, chóng mặt, đau đầu, choáng váng, cơn sốt đến bất ngờ, người lạnh, biếng ăn, khát nước, phù mặt (những bệnh lí liên quan đến thận hoặc phổi), đặc biệt cơn sốt khó dứt, kéo dài hơn tuần và bạn đau lưng dưới, cơ thể uể oải không muốn hoạt động,… thì lúc này, rất có thể bạn đã bị sốt xuất huyết. Có 2 dạng là sốt xuất huyết chứng thận và phổi, chúng có những biểu hiện gần giống nhau, nhất là hiện tượng đau dữ dội phần lưng và sốt đột ngột.

+ Đau lưng và sốt cùng một thời điểm, nhưng chỉ là cơn sốt nhẹ, không quá nóng và đột ngột như bệnh sốt xuất huyết, đồng thời đau lưng ở cùng sau phổi đi kèm thêm những triệu chứng như: khó thở, khó cúi xuống, ho khan có khi ho ra máu, người mệt mỏi, hay ra mồ hôi,… thì rất có thể phổi của bạn đang có vấn đề, mà nguy hiểm hơn là bạn có thể mắc ung thư phổi.

Sốt cao đau lưng coi chừng bệnh nguy hiểm

1. Sốt xuất huyết

Sốt cao đột ngột, có thể tới 41 độ kèm theo:

Các triệu chứng khác gồm:

– Đau đầu dữ dội

– Đau nhức mắt; nhất là đau nhức phía sau mắt

– Đau nhức xương khớp dữ dội (sốt xuất huyết còn được gọi là “sốt nhức xương”)

– Đau cơ dữ dội ở vùng thắt lưng, tay và chân

– Đau bụng, cảm giác khó ở

– Ớn lạnh (rét run)

– Nổi nốt ban đỏ, phẳng trên da

– Chóng mặt

– Chán ăn

– Đau họng

– Chảy máu bất thường, như chảy máu cam, chảy máu chân răng và/hoặc có máu trong nước tiểu.

Các triệu chứng thường hết trong vòng một hai tuần, nhưng phải mất nhiều tuần sức khỏe mới phục hồi hoàn toàn. Hay gặp là cảm giác cực kỳ mệt mỏi trong quá trình hồi phục bệnh.

2. Nhiễm trùng thận

Nữ giới có khả năng mắc bệnh cao hơn gấp 6 lần so với nam giới. Các triệu chứng ban đầu cho thấy, sốt cao đau lưng nhưng rất khó chẩn đoán bệnh và xét nghiệm nước tiểu cho thấy có máu.

Nguyên nhân gây nhiễm trùng thận: Chủ yếu là do vi khuẩn (thường là khuẩn E.coli) di chuyển ngược lên từ bàng quang vào một hoặc cả 2 quả thận, có thể đó là một biến chứng từ viêm bàng quang không được chữa trị tận gốc. Khi các cơn đau lưng xuất hiện trong trường hợp này đều rất khó chịu, gây đau nhức ở xương và cơ. Sau đó lan xuống vùng xương chậu và háng.

Lưu ý: Với những bệnh nguy hiểm khi bị sốt và đau lưng, triệu chứng khó phân biệt thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sỹ để có những chuẩn đoán chính xác và xác định hướng điều trị hiệu quả. Tránh việc bạn chủ quan, tự mua thuốc,… sẽ khiến cho bệnh tình của bạn ngày càng trầm trọng hơn.

Bài liên quan:

Bị ho đau thắt lưng kèm có đờm có thể gây ung thư

7 vị trí đau lưng cảnh báo bệnh nguy hiểm

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*