Bị đau lưng bên phải

Hiện nay có nhiều người bị đau lưng bên phải, có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh này. Để có thể điều trị hiệu quả thì cần đi thăm khám kỹ càng tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để trị bệnh dựa trên những nguyên nhân đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng đau lưng này trong bài viết sau.

Bị đau lưng bên phải
Bị đau lưng bên phải

Bị đau lưng bên phải

Xuất hiện triệu chứng đau lưng bên phải có thể là dấu hiệu của một số bệnh dưới đây.

Đau thắt lưng bên phải có thể được gây ra do bị nhiễm trùng tiết niệu (UTI), tiểu tiện ra máu, nước tiểu màu vàng, nặng mùi hoặc cảm giác nóng ran trong quá trình tiểu tiện.

Đau lưng dưới bên phải xảy ra thình lình, dần dần hoặc dữ dội sau khi khiêng, nhấc vật nặng trong tư thế cúi lưng hay trong các tư thế sai khác khiến ngay sau khi khiêng người bệnh không đứng thẳng người lên được, phải đi đứng lom khom. Đây có thể là biểu hiện khi bị căng cơ.

Do viêm ruột thừa: Khi người bệnh bị đau thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa thường bắt đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải hoặc gần bụng, rồi sau đó đau nặng dần thêm cho đến lúc không thể chịu đựng được đi kèm với sốt và buồn nôn.

Đau do bệnh thoát vị đĩa đệm : Đau lưng dưới bên phải cũng có thể là dấu hiệu của căn bệnh sỏi thận: Khi căn bệnh mới bắt đầu, bệnh nhân chỉ cảm thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh nặng dần sẽ đau sang cả vùng thắt lưng phải , thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

Một số bệnh trên cần được thăm khám kỹ càng để các bác sĩ cho bạn những cách thức chữa bệnh tốt nhất. Nếu trường hợp bạn bị căng cơ thì có thể áp dụng một số cách điều trị đơn giản tại nhà.

– Tự massage: trị liệu bằng phương pháp tự massage tại nhà rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau lưng, nó giúp làm phục hồi sự căng cơ bằng cách loại bỏ các mô của acid lactic, và các chất thải làm gia tăng sự tuần hoàn máu, duỗi thẳng dây chằng và gân.

– Ngồi ghế trị liệu: đây là phương pháp ngồi trên ghế có tác dụng như một chiếc ghế massage gồm những chiếc bóng bằng cao su chuyển động liên tục, giúp các cơ bắp của chúng ta phục hồi sau những cơn đau rất hiệu quả và nhanh chóng.

– Ngồi thiền và thư giãn: đây là liệu pháp đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Chỉ cần ngồi tập trung và giữ cho tâm hồn thanh thản, nên nhớ rẳng khi ngồi thiền các bạn nên tránh để những việc xung quanh quấy nhiễu để việc điều trị đau lưng có được hiệu quả.

– Chườm nóng hoặc đèn hồng ngoại. Phương pháp này được coi là giải pháp giảm đau tạm thời .

Chúng ta tuyệt đối không thể xem thường hiện tượng đau lưng mà hãy tìm phương pháp điều trị kịp thời để các sinh hoạt hàng ngày được thoải mái hơn, chất lượng công việc tốt hơn.

Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả
Cách chữa đau lưng đơn giản hiệu quả

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*