Tình trạng bệnh đau lưng ở thanh niên đang bị báo động đỏ

Bệnh đau lưng ở thanh niên đang gia tăng ở mức báo động, nhiều người còn trẻ mà đã bị cơn đau dai dẳng như người già. Nguyên nhân là do đâu?

Bệnh đau lưng ở thanh niên

bệnh đau lưng ở thanh niên

bệnh đau lưng ở thanh niên

Tôi mới 25 tuổi, tại sao lưng tôi lại bị đau?

Nhiều bạn trẻ than vãn: “Cơn đau đôi khi rất nghiêm trọng. Công việc đòi hỏi tôi phải đứng trong một thời gian dài, mỗi lần như vậy lưng dưới đau kinh khủng.”

Sự gia tăng của bệnh đau lưng ở thanh niên được đổ lỗi cho một thực tế là người trẻ dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi ở bàn làm việc, trong khi vận động thể lực ít đi. Trung bình mọi người dành 10 giờ để ngồi ít hơn 2 giờ cho các hoạt động thể lực. Một báo cáo của Hiệp hội Tác động cột sống Anh chỉ ra rằng mỗi ngày các bạn trẻ dành 1,8 giờ trên điện thoại và máy tính bảng, 3,7 giờ trên máy tính bàn/ máy tính xách tay 1,4 giờ chơi game.

Các chuyên gia y tế kết luận “Chính lối sống thụ động khiến lượng người dưới 30 tuổi mắc các bệnh cột sống ngày càng tăng.”

Do đau lưng mà nhiều người phải từ bỏ một số hoạt động yêu thích của mình. Lịch đến phòng tập gym cũng thay đổi vì cơn đau quá nặng. Ngay chính cuộc sống xã hội như gặp gỡ bạn bè, đi du lịch cũng bị ảnh hưởng bởi căn bệnh tưởng chừng thông thường này.

Tham khảo cách xoa bóp mu bàn tay chữa đau sụn lưng

Bạn cần thay đổi ngay để “chia tay mãi mãi” với bệnh đau lưng

thư giãn khi ngồi 30 phút

thư giãn khi ngồi 30 phút

Ngồi thẳng: Thư giãn khi ngồi, đảm bảo hông chạm hoàn toàn vào mặt ghế, xương bả vai chạm vào điểm tựa của ghế. Khi bạn đang lái xe ghế nên ngả ra sau một chút, nhờ vậy khuỷu tay có một góc thoải mái và thư giãn để điều chỉnh vô lăng.

Điều chỉnh màn hình máy tính: Hãy chắc chắn rằng phần trên của màn hình ngang với lông mày. Đầu gối để thấp hơn so với hông, bàn chân để lên bệ hoặc sàn nhà. Nếu có thể hãy giữ cho màn hình ngang tầm mắt, kê sách ở dưới nếu không đủ cao.

Hãy nghỉ ngơi thường xuyên: Đừng ngồi nhiều hơn 20-30 phút tại một thời điểm – đứng lên vươn vai, duỗi chân, thay đổi vị trí và đi bộ xung quanh một chút. Tốt hơn là mát xa nhẹ nhàng sau đầu và cổ. Điều này sẽ giúp cải thiện tư thế và giảm bệnh đau lưng ở thanh niên bằng cách thúc đẩy sự cân bằng và tính linh hoạt của cột sống.

bệnh đau lưng

bệnh đau lưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *